Vác gạch tấn công người dân và công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

20/04/2020 16:44

Bị nhắc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt, hai đối tượng bèn dùng gạch tấn công 1 người dân và xô ngã 1 công an xuống mương nước.

vác gạch tấn công người dân và công an khi bị nhắc đeo khẩu trang
Đối tượng Kỳ và Phúc bị tạm giữ tại cơ quan công an

Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mỹ Đức (TP Hà Nội) vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Kỳ (SN 1994 trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức) và Nguyễn Danh Phúc (SN 1994, trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, khoảng 14h30 ngày 19/4, Nguyễn Văn Kỳ điều khiển xe mô tô chở sau là Nguyễn Danh Phúc, không đeo khẩu trang di chuyển đến chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 ở khu vực Cầu Chéo, thôn Thượng, xã Hồng Sơn (huyện Mỹ Đức).

Tại đây, Phúc và Kỳ bị nhắc nhở việc không đeo khẩu trang và yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, nhưng hai đối tượng không chấp hành và đã có hành vi cản trở, thách thức tổ công tác. Đã vậy, 2 đối tượng tiếp tục gây sự với một người dân không đeo khẩu trang tại chốt.

Dù được can ngăn, nhưng Kỳ và Phúc đã tấn công lại lực lượng công an bằng gạch và xô đẩy một đồng chí công an ngã xuống mương nước.

Hành vi của 2 đối tượng đã khiến 1 người dân, 1 chiến sĩ công an phải đến Trạm y tế xã Hồng Sơn để sơ cứu vết thương. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Đức tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu liên quan.

Văn Huế