Vác rựa chém chết hàng xóm vì tranh chấp đất trồng keo

27/10/2018 18:55

Nhớ lại chuyện tranh chấp, sẵn có hơi men trong người, Nguyễn Phú Hùng đã chém chết hàng xóm của mình.

Vác rựa chém chết hàng xóm vì tranh chấp đất trồng keo 1

Rất đông người dân đến theo dõi vụ việc. Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, khoảng 7h cùng ngày (27/10), ông Nguyễn Phú Hùng (SN 1966, ở xã Bình Khương, Bình Sơn) đến ăn sáng tại một quán ăn trên địa bàn xã. Sau khi uống rượu với một vài người quen, ông Hùng ra về và gặp ông Lê Tấn Tiến (SN 1968) bước vào quán.

Nhớ lại chuyện tranh chấp đất trồng keo trước đó, sẵn có men rượu trong người, ông Nguyễn Phú Hùng liền điều khiển xe máy về nhà lấy rựa rồi quay lại quán. Giữa ông Hùng và ông Tiến xảy ra cự cãi, bất ngờ ông Hùng đã dùng rựa chém nhiều nhát vào đầu ông Tiến khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi gây ra án mạng, ông Hùng lấy lọ thuốc trừ sâu đã chuẩn bị sẵn để tự vẫn nhưng được can ngăn kịp thời. Sau đó, ông này đã đến Công an huyện Bình Sơn đầu thú.

Được biết, hộ ông Lê Tấn Tiến và ông Nguyễn Phú Hùng cùng trú xã Bình Khương (huyện Bình Sơn) có vị trí trồng keo sát nhau. Cách đây ít lâu, ông Lê Tấn Tiến có khai thác một số cây keo mà ông Hùng cho là của mình nên 2 bên lại xảy ra cự cãi, tranh chấp quyết liệt. Trong lúc đang chờ chính quyền địa phương giải quyết tranh chấp trên thì xảy ra sự việc.

Hiện Công an huyện Bình Sơn đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ngãi đang khám nghiệm hiện trường, củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ vụ án mạng. Thi thể ông Tiến cũng đã được gia đình đem về nhà tiến hành an táng.

Quang Đạt