Vận chuyển ma túy từ Hòa Bình về Nam Định, tài xế taxi lĩnh án chung thân

01/09/2020 20:45

Nhận vận chuyển ma túy từ Hòa Bình về Nam Định, một tài xế bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt tù chung thân.

Vận chuyển ma túy từ Hòa Bình về Nam Định, tài xế taxi lĩnh án chung thân 1
Bị cáo Đồng Văn Tuýnh tại tòa

Ngày 1/9, TAND Hòa Bình mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đồng Văn Tuýnh (SN 1973) trú tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, Đồng Văn Tuýnh làm nghề lái xe taxi có quen biết với người đàn ông tên Sơn ở phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Chiều 12/7/2019, Sơn hẹn Tuýnh ngày hôm sau đến đón và chở lên huyện Mai Châu (Hòa Bình). Khi lên đến khu vực ngã ba Đồng Bảng, xã Đồng Tân, huyện Mai Châu, Sơn để Tuýnh ở lại rồi đi đâu không rõ.

Khi quay lại Sơn có mang theo một túi nilon, bên trong đựng quả chanh leo rồi bảo Tuýnh lái xe về Nam Định. Khi đi được khoảng 2 km, Sơn nói với Tuýnh là có việc phải ở lại giải quyết và nhờ Tuýnh chở túi nilon chanh leo có chứa heroin về Nam Định cho Sơn. Ban đầu Tuýnh không đồng ý, nhưng khi Sơn bảo nếu gặp Công an thì ném xuống đường, khi về Sơn sẽ trả công cho Tuýnh 10 triệu đồng. Nghe vậy, Tuýnh đã thay đổi quyết định và đồng ý chở số ma túy trên về Nam Định cho Sơn.

Đi đến địa phận huyện Tân Lạc (Hòa Bình), Tuýnh bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe kiểm tra. Ngay lúc đó, Tuýnh đã ném bọc ma túy ra ngoài nhưng đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Tang vật thu được là 2 bánh heroin có tổng trọng lượng là 694,88 gram.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đồng Văn Tuýnh mức án tù chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo điểm b, khoản 4, điều 250, Bộ Luật hình sự năm 2015.

Trong vụ án này, người đàn ông thuê Tuýnh vận chuyển ma túy được Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định là Lê Anh Sơn (SN 1974) trú tại đường Trần Bích San, phường Trần Quang Khải, thành phố Nam Định (Nam Định) có đặc điểm nhân thân, lai lịch như lời khai của Tuýnh. Cơ quan Cơ quan điều tra cũng đã cho Tuýnh nhận dạng người này qua ảnh.

Kết quả Tuýnh đã nhận ra Lê Anh Sơn chính là người đã thuê Tuýnh vận chuyển 2 bánh heroin từ Mai Châu về Nam Định vào ngày 13/7/2019. Tuy nhiên, hiện Sơn không có mặt tại địa phương, không rõ đi đâu, làm gì. Do vậy, chưa đủ căn cứ để khởi tố bị cáo đối với Lê Anh Sơn nên cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục xác minh khi nào đủ căn cứ sẽ xử lý theo pháp luật.

Minh Chuyên