Văn phòng Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

19/10/2016 07:26

Sáng 18/10, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung...

văn phòng chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng: Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Chính phủ đã dự lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng đã chia sẻ về thiệt hại mà mưa lũ gây ra đối với đồng bào miền Trung thời gian qua và hiện nay, bão số 7 tiếp tục ảnh hưởng đến nước ta.

“Thay mặt Chính phủ, tôi đề nghị các tổ chức, cá nhân, đồng bào cả nước, với tấm lòng ruột thịt, chia sẻ khó khăn với nhân dân các vùng bị thiệt hại”, Thủ tướng nhấn mạnh và hoan nghênh Văn phòng Chính phủ đã tổ chức lễ phát động này.

Theo thống kê sơ bộ, đợt mưa lũ vừa qua đã làm chết và mất tích 29 người; Trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình, cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại; Đời sống của nhiều hộ dân vùng ngập lũ, nhất là tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh đang hết sức khó khăn.

Để ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo, trong đó, đã ban hành hai Công điện khẩn số 1826/CĐ-TTg và 1827/CĐ-TTg. Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu đã vào các tỉnh miền Trung trực tiếp chỉ đạo về công tác này.

M.T