Văn Toàn, Hoàng Thịnh sẽ sang Nhật thi đấu sau AFF Cup 2016?

14/11/2016 09:00

Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra sau khi HLV của CLB Avispa Fukuoka khẳng định rất “kết” hai cầu thủ này.

Keyword đầu tiên có dấu

Hoàng Thịnh (giữa), Văn Toàn và Xuân Trường gây ấn tượng với HLV của Avispa Fukuoka

Trước trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam trên sân vận động Cần Thơ, HLV Masami Ihara không giấu giếm mục đích “ngắm giò” các cầu thủ Việt Nam để chiêu mộ, đưa sang Nhật thi đấu. Và huyền thoại bóng đá Nhật Bản này đã “chấm” được 3 cầu thủ, đó là Văn Toàn, Hoàng Thịnh và Xuân Trường.

“Ba cầu thủ số 7 (Hoàng Thịnh), 19 (Xuân Trường) và 21 (Văn Toàn)  đã chơi rất tốt. Họ chơi bóng rất tốc độ và thông minh.  Họ đủ sức để chơi ở J-League. Chúng tôi sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề chiêu mộ 3 cầu thủ này. Tất nhiên, tôi cũng biết là cầu thủ số 19 đang chơi ở Incheon”, ông Masami Ihara phát biểu sau trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Những đánh giá của HLV Ihara khá chính xác khi Xuân Trường thi đấu nổi bật trong màu áo đội tuyển Việt Nam thời gian qua, còn Hoàng Thịnh từ lâu là máy quét tốt nhất của HLV Hữu Thắng từng có. Trong khi đó, Văn Toàn cũng thi đấu ngày một chững chạc.

Với việc gây ấn tượng với HLV Avispa Fukuoka, khả năng được tới Nhật thi đấu của Văn Toàn và Hoàng thịnh là không nhỏ. Trong khi đó, Xuân Trường vẫn còn một năm hợp đồng với Incheon United. Sắp tới, rất có thể Avispa Fuokuoka tiếp tục theo dõi, đánh giá bộ đôi này ở AFF Cup 2016 trước khi gửi lời đề nghị chính thức và chờ đợi câu trả lời của đội bóng chủ quản của họ. 

Duy Tân