VASCO khai thác đường bay Hà Nội – Đồng Hới

20/03/2017 16:38

VASCO sẽ khai thác đường bay Hà Nội – Đồng Hới với tần suất 7 chuyến/tuần.

VASCO khai thác đường bay Hà Nội – Đồng Hới 1

Vasco sẽ khai thác đường bay Hà Nội - Đồng Hới với tần suất 7  chuyến/tuần.

 Ngày 20/3 Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết sẽ chuyển giao hoàn toàn đường bay giữa Hà Nội – Đồng Hới cho Công ty Bay dịch vụ Hàng không (Vasco) – Chi nhánh của Tổng công ty khai thác.

Theo đó, từ 26/3 Vasco sẽ tiếp nhận thêm tần suất 3 chuyến/tuần từ Vietnam Airlines. Trước đó Vietnam Airlines đã chuyển 4 chuyến bay cũng từ Hà Nội đến Đồng Hới cho Vasco khai thác. Toàn bộ 7 chuyến bay trên tuyến đường này sẽ được khai thác bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Dự kiến, chuyến bay từ Hà Nội sẽ khởi hành lúc 7h45, chiều ngược lại xuất phát từ Đồng Hới lúc 9h45. Tổng thời gian bay khoảng 1 tiếng 25 phút.

Việc chuyển giao đường bay Hà Nội – Đồng Hới là một trong những hoạt động nhằm phân bổ nguồn lực hợp lý, nâng cao hiệu quả khai thác cho ba hãng hàng không thuộc Tổng công ty hàng không Việt Nam là: Vietnam Airlines, Vasco và Jetstar Pacific Airlines, cũng như phù hợp với định hướng phát triển về quy mô sản xuất kinh doanh và khả năng khai thác của Vasco.

Trong thời gian qua, VNA cũng đã chuyển giao các đường bay giữa Tp. HCM -  Rạch Giá -  Phú Quốc và TP HCM - Phú Quốc – Cần Thơ, Hà Nội – Điện Biên cho Vasco khai thác. Đồng thời chuyển giao các đường bay giữa Hà Nội và TP HCM – Tuy Hòa, TP HCM - Chu Lai cho JPA khai thác qua đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của khách hàng.

Phan Tư