Vasco khai thác trở lại đường bay TP.HCM - Rạch Giá

17/01/2021 09:50

Công ty Bay dịch vụ Hàng không (Vasco) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay TP.HCM - Rạch Giá từ 18/1/2021.

vasco khai thác trở lại đường bay tp.hcm - rạch giá

Cảng hàng không Rạch Giá hiện tại chỉ khai thác được tàu bay ATR72 và F-70

Đường bay sẽ được Vasco khai thác với tần suất 5 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR72 với mức giá từ 590.000 VNĐ/chiều (đã bao gồm thuế, phí). Dự kiến, chuyến bay từ TP.HCM sẽ khởi hành lúc 05h25, chiều ngược lại xuất phát từ sân bay Rạch Giá sẽ khởi hành lúc 06h55.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, Vietnam Airlines và Vasco vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ tàu bay, hành khách khai báo y tế trước chuyến bay, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình…

Cảng hàng không Rạch Giá được xếp loại 4C theo tiêu chuẩn của ICAO đảm bảo khả năng cung ứng cho các hoạt động hàng không với năng lực khai thác khoảng 200.000 lượt hành khách/năm. Trong tương lai gần, sân bay này dự kiến sẽ được cải tạo, nâng cấp.

Trước mắt, với hạ tầng hiện tại, sân bay Rạch Giá có năng lực để tiếp nhận các loại tàu bay cỡ nhỏ như ATR72, F-70 với tần suất khai thác 4-5 chuyến/tuần.

Thanh Bình