Vật vã chờ xe, tàu về quê ăn Tết

14/02/2015 18:19

Tay xách nách mang, nằm vật vờ là hình ảnh dễ bắt gặp trong những ngày này ở bến xe, nhà ga ở TPHCM.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Ất Mùi 2015, rất nhiều công nhân, sinh viên và gia đình đã về quê ăn Tết. Các bến xe đang trở nên nhộn nhịp, đông đúc hành khách chờ đợi từng giờ lên xe về đoàn tụ với gia đình.

Một số hình ảnh PV Báo Giao thông ghi nhận sáng 14/2 tại Bến xe Miền Đông và Ga Sài Gòn.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtNgay từ sáng sớm 14/2 đã có rất đông hành khách đến Bến xe Miền Đông, TPHCM ngồi chờ đợi đến giờ lên xe về quê ăn Tết.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtBên ngoài bến xe các dịch vụ đưa đón khách cũng nhộn nhịp vào mùa làm ăn dịp cuối năm.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtBên trong bến xe rất đông người dân chờ đợi giờ lên xe nhưng không xảy ra tình trạng quá tải như nhiều năm trước, nhiều gia đình cũng bồng bế con trẻ theo cha mẹ về quê đoàn tụ với gia đình.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtNhiều hành khách mệt mỏi tranh thủ ngủ ngay tại ghế chờ của Bến xe.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tết

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtChị Nguyễn Thị Mai đón xe về Quảng Ngãi chia sẻ: "Năm nay công việc nhiều quá nên về muộn, khi ra Bến xe thì thấy đông quá".:

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtNgoài hành lang cũng liệt người chờ xe. Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, trong ngày 14/2 có khoảng 50.000 hành khách qua bến, lượng khách so với năm trước không tăng. Bến xe vẫn đảm bảo còn vé để hành khách về quê ăn Tết.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tết... Hối hả ra xe khi đến giờ xuất bến. 

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tết

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtTại ga Sài Gòn dù đến giữa trưa nhưng vẫn có hàng nghìn hành khách đến làm thủ tục lên tàu.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tết

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtCác công viên trước sảnh vào ga cũng chật kín khách ngồi đợi đến giờ lên tàu.

vật vã chờ xe, tàu về quê ăn tếtNhân viên kiểm soát vé làm việc liên tục để tránh tình trạng ùn ứ khách do lượng người đi tàu đổ về ga quá đông,

Vĩnh Phú