VĐV nào của đoàn thể thao Việt Nam được thưởng nhiều nhất tại SEA Games 31?

23/05/2022 18:06

Đoàn Việt Nam được thưởng gần 23 tỷ đồng sau thành tích thi đấu xuất sắc tại SEA Games 31.

Nghị định 152 của Chính phủ về chế độ đãi ngộ đối với HLV, VĐV khi tập luyện và thi đấu thể thao, quy định rõ, mỗi HCV, HCB, HCĐ cá nhân tại SEA Games sẽ được thưởng lần lượt các mức 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng.

vĐv nào của đoàn thể thao việt nam được thưởng nhiều nhất tại sea games 31?

Nguyễn Huy Hoàng là VĐV được thưởng nhiều nhất tại SEA Games 31

Các HLV có VĐV giành thành tích cao cũng được thưởng ở mức tương tự.

Tuy nhiên, số tiền thưởng này sẽ được chia làm 2 phần. 60% sẽ thuộc về HLV trực tiếp tại đội tuyển và 40% còn lại sẽ được chia cho các HLV có công đào tạo, phát hiện tài năng của VĐV.

Với mỗi huy chương giành được ở nội dung đồng đội, các VĐV vẫn sẽ được hưởng mức thưởng tương tự thành tích cá nhân.

Ví dụ, ở nội dung đồng đội kata nữ sau khi giành được HCV cả ba VĐV là Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm đều được nhận mức thưởng 45 triệu đồng/người.

Ở môn thi đấu tập thể như bóng đá, tấm HCV ở bóng đá nam và bóng đá nữ giúp mỗi cầu thủ trong đội nhận về 45 triệu đồng.

Ngoài ra, theo quy định, bóng đá 11 người sẽ có thêm 5 thành viên của ban huấn luyện được nhận 45 triệu đồng/người.

Tương tự, với môn futsal, mỗi cầu thủ trong đội sẽ được nhận thưởng ở mức tương ứng với huy chương theo quy định và 4 thành viên của Ban huấn luyện cũng nhận được đãi ngộ này.

Việc bố trí HLV nhận thưởng sẽ do ban huấn luyện của mỗi đội tự quyết định.

Đội tuyển điền kinh năm nay nhận được nhiều tiền thưởng nhất với thành tích 22 HCV, 14 HCB và 7 HCĐ. Đứng thứ 2 là đội tuyển bơi với 11 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ.

Tại đại hội thể thao Đông Nam Á 2022, VĐV Nguyễn Huy Hoàng ở môn bơi là người nhận được nhiều tiền thưởng nhất.

Cụ thể, VĐV này có đến 4 HCV cá nhân, 1 HCV tiếp sức và phá thêm 2 kỷ lục SEA Games. Tổng cộng Huy Hoàng nhận được 265 triệu đồng.

Chưa kể, trước đó đoàn thể thao Việt Nam cũng đã đưa ra mức thưởng nóng là 10 triệu đồng/HCV, 5 triệu đồng/HCB, 3 triệu đồng/HCĐ.

Với thành tích 446 huy chương các loại, trong đó có 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ các VĐV của đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhận đến gần 23 tỷ đồng từ nhà nước.

Dự kiến, số tiền này sẽ được chuyển tới các VĐV trong thời gian tới.

Duy Anh