Vé chợ đen trận Việt Nam - Malaysia được "tuồn" từ đối tác của VFF?

07/10/2019 12:20

Vé chợ đen trận Việt Nam vs Malaysia gây ra không ít nghi vấn về tính minh bạch trong việc phân phối số vé từ tay đối tác của VFF.

vé chợ đen trận việt nam - malaysia được "tuồn" từ đối tác của vff?
Ông Văn Trần Hoàn khoe hàng chục vé đã được mua dễ dàng

Vào ngày 19/9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã mở bán vé online trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia. Sau 3 đợt mở bán vào 10h00, 15h00, 22h00 ngày 19/9, toàn bộ số vé online đã được bán hết.

Theo xác nhận từ Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, số lượng vé bán online khoảng 27.000 vé (sân Mỹ Đình có sức chứa 40.000 chỗ ngồi). Số còn lại là giấy mời, vé cho đối tác, nhà tài trợ, cổ động viên đội bạn, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, lãnh đạo và cán bộ VFF, các thành viên đội tuyển.

Như vậy, toàn bộ vé theo kênh online đã được bán hết. Song, trong khi đa phần người hâm mộ "kêu trời" để mong muốn mua được tấm vé thì với một số khán giả “gọi điện một phát, vé mang đến tận nhà và muốn bao nhiêu cũng có”. Cách đây một ngày, CĐV Văn Trần Hoàn (Hải Phòng) gây xôn xao khi đăng clip có trong tay hàng trăm vé “cửa đẹp”.

Trong đó, ông Trần Hoàn cho biết sáng 5/10, có rất nhiều người gọi điện hỏi ông có cần mua vé không. Ông Trần Hoàn nhận lời và chỉ hai tiếng sau, họ mang đến tận sân Lạch Tray cho ông. Ngoài ra, ông Trần Hoàn còn khẳng định: "Tôi khẳng định đây không phải là vé từ mua online vì serie vé rất gần nhau. Ví dụ như trên tay tôi là vé khán đài B, tầng 2, cửa 1 hàng 26”. Thực trạng này, gây ra không ít nghi vấn về tính minh bạch trong việc phân phối số vé còn lại.

Trước thực trạng trên, Phó chủ tịch VFF Cao Văn Chóng nói trên Thanh niên, trừ số vé người hâm mộ đặt mua online được VFF giao cho một đơn vị vận chuyển để phân phối đến tận tay người mua; từ ngày 4/10 VFF bắt đầu cung cấp vé cho các đối tác của mình như Khu liên hợp Mỹ Đình (đơn vị phối hợp tổ chức trận đấu); các đơn vị tài trợ cho các đội tuyển; đối tác quan trọng khác của VFF. Số lượng vé này VFF cung cấp cho đối tác một cách minh bạch, theo điều khoản của các hợp đồng hợp tác, tài trợ. Đây đều là những đơn vị có nhiều đóng góp cho bóng đá VN thời gian qua.

Ông Cao Văn Chóng cũng khẳng định, VFF sẽ tiếp tục xác minh và khẩn trương làm rõ xem số vé ở chợ đen mà khán giả "muốn mua bao nhiêu cũng có" được tuồn ra ngoài từ đâu, từ đơn vị nào đã cung cấp cho cá nhân nói trên. Cùng với đó VFF cho biết sẽ rà soát với bộ phận chuyên môn, đề nghị làm việc chặt chẽ hơn với đối tác, đối với các đơn vị nhận vé số lượng lớn theo hợp đồng tài trợ, sẽ có theo dõi qua số hiệu của từng vé, có ký nhận để làm cơ sở đối chiếu và phải đảm bảo phân phối vé đến đúng đối tượng.

Phương Thảo