Vẻ đẹp hút hồn của "Bông hồng lai" khoác áo quần vợt Việt Nam

21/09/2018 14:14

Tay vợt Alize Lim vừa quyết định đầu quân cho CLB TP HCM để dự VTF Pro Tour sắp tới

Tay vợt Alize Lim vừa quyết định đầu quân cho CLB TP HCM để dự VTF Pro Tour sắp tới

Chia sẻ với giới truyền thông, Tổng thư ký VTF Đoàn Quốc Cường cho biết: "Chúng tôi đã thuyết phục Alize Lim đầu quân cho tuyển Việt Nam từ năm ngoái, khi cô về đánh biểu diễn ở giải Việt Nam Challenger. Với sự có mặt của Alize, quần vợt Việt Nam tự tin hướng đến HCV đầu tiên ở SEA Games vào năm sau".

 Alize Lim sinh năm 1990, từng bốn lần liên tiếp dự vòng đấu chính Roland Garros từ năm 2014 đến 2017. Cô đạt vị trí 135 trên bảng xếp hạng thế giới WTA tháng 5-2014, còn vị trí hiện tại là 321.

 Năm ngoái, Alize từng được fan quần vợt nước nhà biết đến với vai trò đại sứ hình ảnh của giải Vietnam Open 2017.

Alize nổi tiếng vì vẻ ngoài xinh đẹp, được gọi là "bông hồng lai" khi có bố là người Việt Nam và mẹ là người Pháp. Dù không còn phong độ ở những đấu trường đỉnh cao, nhưng thực lực của Alize Lim khiến người hâm mộ kỳ vọng cô sẽ mang về tấm HCV SEA Games cho quần vợt Việt Nam.

Khi còn thi đấu quốc tế, Alize Lim nhận lời làm dẫn chương trình của một số sự kiện quần vợt và tiếp xúc với nhiều ngôi sao như Rafael Nadal hay Roger Federer.

Cũng như môn bóng đá thời gian trước đây, quần vợt Việt Nam đang nỗ lực kêu gọi tài năng Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới trở về cống hiến. Ngoài Alize Lim, còn có thể kể tới những cái tên như Fodor Csilla, Savanna Lý Nguyễn hay Tifanny Linh Nguyễn.

Duy Thái