Vé máy bay đến các điểm "nóng" du lịch dịp 30/4 đang "cạn" từng giờ

31/03/2023 07:18

Vé máy bay đến các điểm "nóng" du lịch như Phú Quốc, Nha Trang... "cạn" rất nhanh, nhiều chuyến bay thông báo hết vé, nếu còn giá cũng rất cao.

Theo khảo sát của PV Báo Giao thông trên trang bán vé trực tuyến, dù còn tới cả tháng mới đến kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5, tuy nhiên, vé máy bay đến các điểm nóng du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phú Yên… chỉ còn rất ít. Nhiều chuyến bay đã báo hết vé, nếu còn thì vé cũng rất cao và chỉ còn hạng thương gia, đặc biệt với đường bay đi Phú Quốc.

vé máy bay đến các điểm "nóng" du lịch dịp 30/4 đang "cạn" từng giờ

Nhiều chuyến bay đến các điểm "nóng" du lịch đã thông báo hết vé

Cụ thể, trong ngày 27/4, ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, trên đường bay Hà Nội - Phú Quốc, giá vé thấp nhất mà hành khách có thể đặt 3,7 triệu đồng. Ở chiều ngược lại, mức giá thấp nhất là 3,5 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá này chỉ còn một vài ghế mỗi chuyến. Nếu không nhanh tay, hành khách sẽ phải trả tới 9 triệu đồng cho một chiếc vé khứ hồi cùng ngày, cùng chặng.

Trong giai đoạn cao điểm hè (từ tháng 4 tới hết tháng 8/2023, gồm cả dịp lễ 30/4 và 1/5), mỗi ngày sân bay Tân Sơn Nhất được điều phối 948 chuyến bay cất/hạ cánh (slot), hiện các hãng đã xác nhận khai thác 843 slot/ngày, chỉ còn trống hơn 100 slot/ngày (chủ yếu vào khung giờ đêm).

Tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), hiện các hãng đã xác nhận khai thác 719 slot/ngày, chỉ còn trống hơn 120 slot/ngày. Đặc biệt, năm nay các đường bay quốc tế đã cơ bản khôi phục toàn bộ, thậm chí đường bay mới được mở thêm, các hãng phải giảm khai thác nội địa để bay quốc tế. Hai sân bay lớn đã gần như kín lịch.

Đến sáng (31/3), thậm chí hệ thống bán vé của Vietnam Airlines đã thông báo nhiều chuyến bay khác trong ngày này đã hết vé.

Trên cùng đường bay này, mức giá thấp nhất của hãng Bamboo Airways là hơn 6,3 triệu đồng/vé khứ hồi và Vietjet Air là gần 6 triệu đồng/vé khứ hồi.

Với đường bay Hà Nội - Đà Nẵng, các chuyến bay của Vietnam Airlines đều có giá xấp xỉ 5 triệu đồng/vé khứ hồi.

Mức giá tương tự cũng được Bamboo Airways mở bán. Nếu chọn bay Vietjet Air, hành khách sẽ chỉ phải trả khoảng 4,1 triệu đồng/vé khứ hồi.

Trên đường bay “nóng” Hà Nội - Nha Trang, giá vé máy bay cũng đã rất cao, số ghế trống còn không nhiều. Trong đó, mức giá thấp nhất mà hành khách phải trả nếu chọn bay Vietnam Airlines lên tới hơn 7 triệu đồng/vé khứ hồi. Mức giá tương ứng với Bamboo Airways là gần 6,5 triệu đồng và Vietjet Air hơn 5,8 triệu đồng.

Tại điểm du lịch Bình Định, Phú Yên vốn được được nhiều hành khách ưa thích trong vài năm trở lại đây, giá vé cũng đã lên tới hơn 5,5 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi của Vietnam Airlines.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Vietnam Airlines cho hay: Hiện tại các hãng vẫn đang khai thác theo lịch bay mùa hè. Cục Hàng không VN vẫn chưa chấp thuận cho các hãng được tăng chuyến trong dịp 30/4. Tuy nhiên, do slot tại các sân bay trong dịp hè đã khá “căng” nên dự kiến các chuyến bay tăng thêm cũng không nhiều.

Về giá vé máy bay, vị này cho hay đường bay “nóng” nhất là Phú Quốc. “Vé trên đường bay này đã bán hết tới hơn 95%, dự kiến sẽ nhanh chóng hết trong vài ngày tới. Các đường bay đến các điểm nóng du lịch khách như Nha Trang, Phú Yên, Đà Lạt, Đà Nẵng…, kho vé cũng chỉ còn chưa tới 20%.

P.V