Bộ Ngoại giao thông tin vụ 8 người Việt bị bắt và kết án tại Nga

17/10/2019 18:19

Bộ Ngoại giao Việt Nam đã đề cập thông tin về 8 người Việt bị bắt và kết án tại Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Tại cuộc họp báo tổ chức chiều ngày 17/10, Bộ Ngoại giao đã trả lời các câu hỏi của phóng viên về vấn đề bảo hộ công dân.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Việt Nam có biện pháp gì để bảo hộ 8 công dân Việt Nam bị kết án tù tại một địa phương của Nga vào ngày 11/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Liên quan đến vụ việc 8 người Việt Nam bị bắt và kết án tại một địa phương của Nga, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam liên hệ với các cơ quan chức năng nước sở tại, xác minh thông tin và sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong khi đó, về vụ tai nạn xe bus làm 35 người chết ở Saudi Arabia vào ngày 16/10, trong đó có nhiều du khách đến từ châu Á, bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho hay, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại sở tại xác minh thông tin, theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo bà Hằng, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia cho biết hiện chưa có thông tin công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong vụ việc.

Hòa Bình