Vệ tinh Israel chụp ảnh máy bay Su-57 của Nga ở Syria

25/02/2018 19:44

Israel đã tiết lộ hình ảnh chụp các chiến đấu cơ tành hình thế hệ 5 Su-57 của Không Nga tại Syria.

vệ tinh israel chụp ảnh máy bay su-57 của nga ở syria

Hình ảnh do vệ tinh của Israel công bố

Nhà điều hành vệ tinh iSi của Israel cho biết trong một tuyên bố rằng, vệ tinh Eros B của họ đã phát hiện ra 2 chiếc máy bay Su-57 tại căn cứ không quân Khmeimim.

Tuyên bố của công ty iSi nói rằng Su-57 của Nga ở Syria không hoạt động đầy đủ và Nga có thể sẽ sử dụng Syria như một "sân chơi" để thử nghiệm máy bay phản lực mới nhất của mình.

Cách đây vài ngày, các bản tin trên truyền thông Nga cho biết, Moscow đã tăng cường lực lượng ở Syria với một số máy bay chiến đấu, bao gồm máy bay chiến đấu mới nhất Su-57.

Đây là lần đầu tiên máy bay Su-57 được nhìn thấy ở Syria và không rõ Nga có dự định sử dụng chúng trong các cuộc tấn công vì họ vẫn đang trải qua các giai đoạn phát triển.

vệ tinh israel chụp ảnh máy bay su-57 của nga ở syria

Tiêm kích tàng hình Su-57

Su-57 được coi là chiến cơ tàng hình "thế hệ thứ năm", đối thủ của các chiến cơ F-22 và F-35 - được Israel mua sắm từ Mỹ.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuriy Borisov cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng Hai rằng Su-57 đã kết thúc giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và lưu ý rằng các cuộc thử nghiệm chiến đấu sẽ được tiến hành theo đúng tiến độ.

Vào thứ Năm, các hãng tin tức của Nga đã đưa hình ảnh của một số máy bay chiến đấu Su-57 đang sẵn sàng hạ cánh tại căn cứ không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia của Syria, nơi đóng vai trò trung tâm chính cho các hoạt động của Nga tại Syria.

vệ tinh israel chụp ảnh máy bay su-57 của nga ở syria

 

Một chiếc máy bay cảnh báo sớm A-50, bốn máy bay chiến đấu Su-35 và bốn máy bay tấn công mặt đất Su-25 cũng đã đến căn cứ vào thứ Tư.

Điện Kremlin hôm thứ Năm cũng thông báo rằng họ sẽ không bình luận về các báo cáo truyền thông.

Công Hoan