Vén màn khách sạn vũ trụ đầu tiên trên thế giới

09/04/2018 13:21

Tại khách sạn vũ trụ Aurora Station, du khách sẽ được chứng kiến 16 bình minh và hoàng hôn trong 24 giờ.

vén màn khách sạn vũ trụ đầu tiên trên thế giới

Hình ảnh mô phỏng khách sạn hạng sang đầu tiên trên không gian Aurora Station (Ảnh: ORION SPAN)

Thông tin về khách sạn vũ trụ có tên Aurora Station vừa được công bố hôm 5/3 tại hội nghị thượng đỉnh Space 2.0 tổ chức tại San Jose, California, Mỹ.

Theo nhà đầu tư, sáu du khách và hai nhân viên sẽ được đưa lên trạm để tận hưởng dịch vụ hạng nhất lơ lửng trên tầng khí quyển Trái đất trong chuyến đi 12 ngày.

Trong 12 ngày phiêu lưu, những vị khách siêu giàu sẽ bay ở độ cao 322 km trên bề mặt Trái Đất trong Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp, và được chiêm ngưỡng những cảnh quan ngoạn mục của hành tinh xanh.

Cứ mỗi 90 giờ Aurora Station lại quay quanh Trái Đất, du khách vì vậy sẽ được chứng kiến 16 bình minh và hoàng hôn trong 24 giờ.

Không những thế, họ còn có thể tham gia vào nhiều thí nghiệm và nghiên cứu như trồng lương thực ngoài không gian hay thử công nghệ thực tế ảo siêu đẳng. Khách sạn cũng sẽ cung cấp wifi với đường truyền siêu nhanh để khách có thể kịp thời gửi ảnh và kể những câu chuyện thú vị lên mạng.

Frank Bunger, người sáng lập Orion Span, cho biết theo lộ trình thì khách sạn Aurora sẽ mở cửa vào năm 2021 và đón những vị khách đầu tiên vào năm tiếp theo. Ông cho biết Aurora sẽ là bước ngoặt trong cuộc thám hiểm không gian.

Frank cho biết mục tiêu của ông là biến du lịch vũ trụ thành dịch vụ đại trà. Tuy nhiên hiện nay, khách hàng muốn lên khách sạn Aurora vẫn sẽ phải được huấn luyện trước ba tháng và mỗi người sẽ phải trả 9,5 triệu USD. Những ai thực sự muốn trải nghiệm có thể đặt trước 80.000 USD trên mạng để giữ chỗ.

Trong tương lai, ông sẽ tổ chức bán những căn hộ ngoài không gian đầu tiên trên thế giới nơi những người thuê nhà có thể sinh sống hay cho thuê lại.

Mai Anh