Venezuela tố một số nước muốn đẩy Venezuela đến chiến tranh

13/07/2019 16:51

Đại diện thường trực của Venezuela tại Liên Hợp Quốc đã tố cáo đích danh Mỹ và Colombia.

venezuela tố một số nước muốn đẩy venezuela đến chiến tranh
Tổng thống Nicolas Maduro và quân đội - ảnh tư liệu.

Đại diện thường trực của Venezuela tại Liên Hợp Quốc Samuel Moncada cho biết hôm thứ Sáu rằng một nhóm quốc gia đang cố gắng đẩy tình hình trong nước vào chiến tranh.

"Có một nhóm quốc gia và đối thủ chính trị muốn đẩy Venezuela vào chiến tranh. Mỹ và Colombia đang phá hoại hoạt động đối thoại", ông Moncada nói trong cuộc họp báo ở Liên Hợp Quốc.

Theo ông Moncada, những quốc gia này muốn phá hủy cơ hội duy nhất mà Venezuela có nhằm đạt được giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột chính trị.

“Họ muốn phổ biến bạo lực đến Venezuela”, ông Moncada nói.

Đại diện của Venezuela lưu ý rằng lập trường của người đứng đầu Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) Luis Almagro về Venezuela là đáng xấu hổ, và bản thân OAS đang tuân theo chỉ thị của Washington.

“Ý đồ của OAS đang được thực thi, quá trình đối thoại, bắt đầu ở Na Uy, đang bị phá hoại. Ông Luis Almagro đang yêu cầu một cuộc xâm lược quân sự vào Venezuela”, - nhà ngoại giao Venezuela tố cáo.

Trước đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố nối lại cuộc đối thoại với sự hỗ trợ của Chính phủ Na Uy, lần này là trên đảo Barbados, ngày 8/7.

Theo ông Nicolas Maduro, sáu điều khoản đã được thiết lập, chúng sẽ được thảo luận, liên quan đến tất cả lĩnh vực trong cuộc sống của đất nước - kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Hòa Bình