VFF chi cực khủng cho đấu trường châu Á

18/11/2017 06:30

VFF dự kiến chi tới 70 tỷ cho 6 đội tuyển dự vòng chung kết châu Á trong năm 2018.

vff chi cực khủng cho đấu trường châu Á

VFF chi cực khủng cho đấu trường châu Á

Mới đây, ĐT Việt Nam đã chính thức giành vé dự VCK Asian Cup 2019. Như vậy, bóng đá Việt Nam có tới 6 đội tuyển dự VCK châu Á. Ngoài ĐT bóng đá nam còn có tuyển Futsal Việt Nam, tuyển nữ Việt Nam, U16, U19 và U23 Việt Nam.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự tính các đội tuyển quốc gia sẽ cần khoảng 70 tỷ đồng để hoạt động trong năm 2018, 2019 tới. Trong đó, trọng điểm là kế hoạch tập huấn và thi đấu của 6 đội tuyển quốc gia nói trên.

“Sự kiện 6 đội giành quyền tham dự VCK Châu lục chính là sự phản ảnh chân thực nhất về sự chuyển biến tích cực của bóng đá Việt. Đáng mừng nhất là 3 đội trẻ quốc gia U.16, U.19, U.23 đều góp mặt tại VCK Châu Á 2 kỳ liên tục gần đây. Điều này hứa hẹn tạo ra sự ổn định về lực lượng ở các tuyến trong tương lai”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đánh giá.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Nếu không có sự đầu tư chuẩn bị thật tốt, chúng ta sẽ khó có cơ hội tạo nên bất ngờ ở VCK châu Á. VFF đang khẩn trương xây dựng và gấp rút hoàn thiện kế hoạch chi tiết về tài chính và lộ trình tập huấn để báo cáo với ban chấp hành trong cuộc họp vào tháng 12 tới”.

Xem video:

Diệp Chi