Thứ Ba, 28/01/2020 05:55:21 Hotline: 0901 514 799

VFF có cái bắt tay lịch sử, cầu thủ Việt Nam mơ lớn

18/06/2019 16:15

VFF vừa ký thỏa thuận hợp tác với CLB Wolfsburg (CHLB Đức), mở ra một hướng đi mới cho bóng đá Việt Nam.

Keyword đầu tiên có dấu
Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Wolfsburg Littbarski

Sáng 18/6, VFF đã ký thỏa thuận hợp tác với CLB Wolfsburg (CHLB Đức). Theo đó, biên bản ghi nhớ giữa hai bên có thời hạn 2 năm từ 2019 - 2021 và có thể sẽ gia hạn khi hợp đồng kết thúc.

Những nội dung quan trọng gồm có phối hợp tổ chức các trận thi đấu tập huấn và giao hữu bóng đá Đức tại Việt Nam; phát triển bóng đá trẻ chuyên nghiệp; hỗ trợ cử các chuyên gia bóng đá Đức về huấn luyện thể lực và thủ môn sang làm việc tại Việt Nam…

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, VFF hợp tác với CLB lớn, tới từ một trong năm nền bóng đá phát triển nhất châu Âu. Chắc chắn cái bắt tay này sẽ giúp ích rất nhiều cho bóng đá Việt Nam.

Ông Steinmann Frank, Giám đốc thương mại phụ trách khu vực Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á của Wolfsburg cho biết: "CLB Wolfsburg là đội bóng chuyên nghiệp hàng đầu của Bundesliga. Chúng tôi không chỉ có thế mạnh ở khâu đào tạo bóng đá trẻ mà còn phát triển cả bóng đá nam, nữ, được công nhận trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bóng đá Việt Nam những điều kiện tốt nhất để phát triển các lĩnh vực mà các bạn cần. CLB Wolfsburg sẽ hỗ trợ VFF đào tạo HLV, nhất là đào tạo HLV thể lực, HLV thủ môn...".

Trong khi đó, Đại sứ của Wolfsburg, cựu danh thủ Pierre Michael Littbarski cho biết, không loại trừ khả năng đội bóng Đức sẽ chiêu mộ các cầu thủ Việt Nam đủ điều kiện: “Hiện các cầu thủ Việt Nam chưa có cơ hội thi đấu ở Bundesliga nhưng chúng tôi và VFF sẽ giúp họ nuôi dưỡng giấc mơ này, biết đâu trong tương lai họ có thể sang Đức thi đấu”.

Hi vọng rằng, phát biểu của ông Littbarski không đơn thuần mang tính xã giao và cầu thủ Việt Nam có quyền mơ về một ngày thi đấu ở Bundesliga.

H.H