VFF “mổ xẻ” được gì từ thất bại của U22 Việt Nam?

13/09/2017 07:50

VFF cho rằng, thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 bắt nguồn từ hai nguyên nhân.

vff “mổ xẻ” được gì từ thất bại của u22 việt nam?

HLV Hữu Thắng từ chức sau SEA Games 29

Chiều 12/9, VFF, Hội đồng HLV Quốc gia và HLV Hữu Thắng đã ngồi lại “mổ xẻ” thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Sau buổi làm việc này, HLV Hữu Thắng ra về sớm còn đại diện VFF, Hội đồng HLV Quốc gia tham dự cuộc họp báo vào cuối giờ chiều.

Trao đổi với báo giới, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh cho biết, HLV Hữu Thắng cùng các bộ phận chuyên môn đã nghiêm túc nhìn lại thất bại của U22 Việt Nam. Theo đó, hội nghị thống nhất, thầy trò HLV Hữu Thắng “ngã ngựa” vì hai nguyên nhân chính gồm: Sử dụng lực lượng không hợp lý và tâm lý kém trong nhiều tình huống trên sân.

“Trong cả giải đấu với mật độ dày đặc như SEA Games thì chúng ta phải phân bổ lực lượng sao cho phù hợp. Nhưng HLV Hữu Thắng lại dập khuôn đội hình, trận nào cũng đưa trụ cột ra đá, những cầu thủ mệt vẫn đá. Trong khi lực lượng dự bị của chúng ta cũng có trình độ tốt mà hiếm khi được sử dụng”, ông Nguyễn Sỹ Hiển, Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia giải thích thêm.

“Vấn đề tâm lý cầu thủ chúng tôi đã nỗ lực tổ chức nhiều chuyến du đấu, tập huấn để rèn bản lĩnh chinh chiến. Nhưng khi vào thực tế giải đã phát sinh nhiều thứ mà BHL không thể kiểm soát dẫn tới lúng túng”, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF nhận xét. Cũng theo ông Tuấn, ngoài hai yếu tố trên, U22 Việt Nam thất bại còn do kém may mắn.

Xem video:

H.H