VFF quyết tâm “mài ngọc thô” để tìm thêm nhiều Quang Hải, Đình Trọng

12/04/2019 15:25

VFF chủ trương tăng cường các trận đấu, giải đấu ở cấp độ trẻ, giải hạng Nhì để cầu thủ trẻ có thêm cơ hội thi đấu.

vff quyết tâm “mài ngọc thô” để tìm thêm nhiều quang hải, Đình trọng
Giải hạng Nhì Quốc gia khởi tranh ngày 11/5

Trong buổi bốc thăm lịch thi đấu giải hạng Nhì Quốc gia 2019, một số CLB cho rằng lịch thi đấu của BTC được bố trí chưa hợp lý. Cụ thể, lượt đi kết thúc vào 10/6 trong khi lượt về bắt đầu từ 10/7. Điều này khiến các đội bóng gặp khó khăn trong việc tập luyện cũng như phát sinh kinh phí ăn ở.

Giải đáp thắc mắc này, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Khoảng nghỉ giữa lượt đi và lượt về là 1 tháng, trong quãng thời gian này, VFF sẽ bố trí tổ chức giải U17 Quốc gia. Lực lượng các đội đá giải hạng Nhì đa phần là cầu thủ trẻ nên xếp lịch như vậy để các em có thể tham gia thêm giải đấu, có thêm nhiều trận đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, sớm trưởng thành”.

“Thực tế thể thức thi đấu của giải hạng Nhì cũng đã được cải tiến nhiều. Việc đá lượt đi, lượt về vòng loại và vòng chung kết giúp mỗi đội nếu vào tới trận chung kết sẽ chơi tới 14 trận. Trong bối cảnh bóng đá trẻ còn ít sân chơi, những trận đấu tại giải hạng Nhì sẽ có ý nghĩa lớn với các cầu thủ trẻ”, ông Hoài Anh nói thêm.

Chưa biết hiệu quả của những toan tính này ra sao nhưng phần nào có thể khẳng định, tư duy làm bóng đá chú trọng phần gốc của VFF là đúng đắn. Vài năm trở lại đây, chất lượng các giải trẻ quốc gia được nâng lên rõ rệt, từ đó tạo ra nhiều cái tên nổi bật cho các tuyển trẻ như U18, U19.

Trở lại với giải hạng Nhì Quốc gia 2019, BTC tiến hành chia bảng căn cứ vào khu vực địa lý nhằm giảm thiểu chi phí cho các đội, bảng A gồm Công an Nhân dân, Trẻ Hà Nội, Nam Định, Trẻ SHB Đà Nẵng, Kon Tum, Lâm Đồng và Fisshan Khánh Hòa. Bảng B gồm Bình Thuận, Gia Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long.

Các đội sẽ đá vòng tròn theo thể thức lượt đi và lượt về (sân khách và sân nhà) để tính điểm, xếp hạng. 2 đội có thứ hạng cao nhất tại mỗi bảng sẽ tham dự VCK. Một đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong hai bảng sẽ phải xuống hạng.

Tại VCK, 4 đội sẽ được chia thành 2 cặp đấu bán kết (nhất bảng A gặp nhì bảng B và nhất bảng B gặp nhì bảng A). Hai đội thắng bán kết tiếp tục gặp nhau trong trận chung kết. Các trận đấu ở VCK thi đấu theo thể thức loại trực tiếp một trận, nếu sau thời gian thi đấu chính thức (90 Phút) tỷ số hòa, 2 đội sẽ thi đá luân lưu 11m để xác định đội thắng (không thi đấu thêm trận đấu phụ).

Thời gian thi đấu:

Vòng loại:

+ Lượt đi: từ ngày 11/5 đến ngày 10/6/2019;

+ Lượt về: từ ngày 10/7 đến ngày 9/8/2019

Vòng chung kết: 16-19/8/2019.

H.H