Vì đâu Hà Nội FC thành công, trở thành niềm tự hào của Thủ đô?

01/11/2019 14:35

Mặc dù tuổi đời non trẻ nhưng với hướng đi đúng đắn, Hà Nội FC đã vươn mình trở thành niềm tự hào của Thủ đô và thế lực của bóng đá Việt Nam.

vì đâu hà nội fc thành công, trở thành niềm tự hào của thủ đô?
CLB bóng đá Hà Nội nâng Cup vô địch V-League 2019

Hà Nội FC ra đời vào năm 2006, đội bóng này thi đấu ở hạng thấp nhất của hệ thống thi đấu quốc gia là hạng Ba. Nhờ được đầu tư bài bản, có hệ thống nên mỗi năm đội bóng này lên một hạng và đến năm 2009 bắt đầu tranh tài ở V-League.

Sau 1 năm hít thở bầu không khí ở sân chơi cao nhất Việt Nam, Hà Nội T&T đã giành chức vô địch vào năm 2010. Tính ra, trong 10 mùa giải liên tiếp, đội bóng của bầu Hiển chưa một lần bật khỏi tốp 4 đội mạnh nhất, thành tích vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam.

Không những vậy, Hà Nội FC đã 5 lần lên ngôi vô địch, 4 lần Á quân, vượt qua các đội bóng như Thể Công, Bình Dương, Long An hay HAGL để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam. Hà Nội FC trở thành niềm tự hào của bóng đá Thủ đô và thế lực của bóng đá Việt Nam.

vì đâu hà nội fc thành công, trở thành niềm tự hào của thủ đô?
Hà Nội FC đang sở hữu dàn cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam

Để có thành công như ngày hôm nay, Hà Nội FC đã được đầu tư bài bản, có hệ thống và tầm nhìn chiến lược. Phát triển mô hình bóng đá chuyên nghiệp, lấy cổ động viên làm động lực phát triển và thành tích làm bệ phóng.

Hà Nội FC có đủ các cấp độ đội trẻ tham gia vào giải đấu chuyên nghiệp do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức. Mỗi năm, các tuyến trẻ của Hà Nội FC đều sản sinh ra những cầu thủ chất lượng để cung cấp cho đội 1.

Hiện tại, Hà Nội FC là đội bóng có lực lượng đồng đều và dày bậc nhất Việt Nam. Hiếm có đội bóng nào ở V-League xoay tua đội hình mà vẫn đảm bảo được sức mạnh và giành kết quả tốt như đội chủ sân Hàng Đẫy.

Ngoài việc được đầu tư bài bản, có đội hình đồng đều và chiều sâu, Hà Nội FC cũng có triết lý bóng đá rõ ràng, đó là tấn công. Các đời huấn luyện viên của Hà Nội FC khi ngồi vào chiếc ghế nóng đều vận hành triết lý này trên nền tảng sẵn có chứ không có chuyện đập đi xây lại.

Lối chơi tấn công đẹp mắt và hiệu quả chính là chìa khóa mang tới thành công cho Hà Nội FC. Tính đến thời điểm này, Hà Nội FC đang nắm giữ hàng loạt kỷ lục như vô địch V-League sớm nhất, vô địch với số điểm kỷ lục nhất và số điểm trung bình cao nhất.

Tất nhiên, thành công của Hà Nội FC còn có sự song hành của những người hâm mộ. Những người đã không quản ngại thời tiết, nắng mưa đến sân để tiếp lửa cho đội bóng. Họ chính là cầu thủ số 12 giúp các chiến binh Thủ đô chiến đấu vì màu cơ sắc áo.

Thành công không phải ngẫu nhiên mà đến, nó đến từ tổng hòa của các yếu tố. Hà Nội FC dù đi sau, nhưng đã rút được kinh nghiệm từ những đội bóng đi trước để phát triển đội bóng theo chiến lược, kế hoạch dài hơi và quả ngọt mà họ nhận được là những chức vô địch V-League và tiếng vang lớn ở sân chơi châu lục

Linh Lan