Vì điều này, HLV Nishino phải "cầu xin" các đội bóng tại Thái Lan

14/09/2019 08:00

HLV Akira Nishino tha thiết kêu gọi các đội bóng tại Thai League tạo điều kiện để tiền đạo nội được ra sân.

vì điều này, hlv nishino phải "cầu xin" các đội bóng tại thái lan
HLV Akira Nishino

Ở 2 trận đấu với Việt Nam và Indonesia, HLV Akira Nishino gây bất ngờ khi chỉ giữ duy nhất một tiền đạo là Supachai Jaided, trong khi lại không có sự góp mặt của những trụ cột như Teerasil Dangda hay Adisak Kraisorn. Kết quả là "Voi chiến" đã bị tuyển Việt Nam cầm hòa trên sân nhà, thắng lợi 3-0 trước Indonesia cũng xuất phát từ sự xuất sắc của các tiền vệ.

Giải thích về quyết định trên, HLV Nishino tiết lộ nguyên nhân đằng sau quyết định này là bởi các tiền đạo Thái Lan không được tạo nhiều điều kiện ra sân tại giải quốc nội. Chính vì vậy, vị HLV người Nhật Bản đã tha thiết gửi những tâm tư của mình đến các đội bóng tại Thai League.

"Tôi kêu gọi các đội bóng, làm ơn hãy cho các tiền đạo nội thêm thời gian thi đấu. Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có thêm tiền đạo được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Tôi muốn các tiền đạo chiến đấu vì vị trí tại đội bóng, nhưng các CLB cũng nên tạo điều kiện để họ ra sân. Tất cả đều vì tương lai của bóng đá Thái Lan", HLV Nishino nói.

Không chỉ muốn các tiền đạo phát triển, vị thuyền trưởng người Nhật Bản còn muốn trao cơ hội cọ sát và tích lũy kinh nghiệm cho các HLV người Thái Lan đang làm trợ lý cho ông tại đội tuyển quốc gia.

Vị thuyền trưởng cho hay: "Tôi đã yêu cầu HLV Totchtawan Sripan đến Malaysia để theo dõi trận đấu của đội bóng này với UAE, trong khi Issara Sritaro sẽ tới dự khán trận đấu giữa Indonesia và Malaysia. Bằng cách cắt cử trợ lý đi theo dõi các đội bóng khác, tôi đang cố gắng giúp họ tích lũy kích nghiệm và học hỏi được những điều bổ ích". Cách làm này của ông Nishino được cho là đang đi theo hướng mà HLV Park Hang-seo đang áp dụng cho bóng đá Việt Nam.

Vào ngày 15/10, đội tuyển Thái Lan sẽ bước vào lượt trận thứ ba. Đối thủ của họ là đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng, đội tuyển UAE.

Phương Thảo