Vi phạm giao thông, dùng gậy sắt tấn công cảnh sát

21/03/2016 20:50

Đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ nhưng đối tượng vẫn cự cãi và dùng gậy sắt tấn công 2 cánh sát.

vi phạm giao thông, dùng gậy sắt tấn công cảnh sát
Đối tượng Đỗ Xuân Thanh tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH)

Ngày 21/3, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Vĩnh Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Xuân Thanh (SN 1986, ở xã Định Hưng, huyện Yên Định, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, ngày 12/3, Tổ công tác của Công an huyện Vĩnh Lộc gồm Thượng úy Nguyễn Văn Trung, Thượng úy Nguyễn Duy Sơn và Thượng sỹ Lương Anh Tuấn đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Km15+300 TL 516, thuộc địa bàn xã Vĩnh Hùng, huyện Vĩnh Lộc thì phát hiện 1 thanh niên đi xe máy BKS 36B - 623.36 không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu và dựng xe giữa lòng đường gây cản trở giao thông.

Trước sự việc này, Tổ công tác yêu cầu đưa xe vào lề đường và xuất  trình giấy tờ để kiểm tra, tuy nhiên, đối tượng không những không chấp hành mà còn to tiếng chửi bới, lăng mạ, đe dọa lực lượng đang làm nhiệm vụ. Sau khi được sự hỗ trợ của Công an xã Vĩnh Hùng, Tổ công tác yêu cầu người thanh niên này về trụ sở để giải quyết nhưng đối tượng vẫn không dừng lại mà tiếp tục thách thức, tay cầm gậy sắt xông vào tấn công Thượng úy Sơn và Thượng úy Trung làm cả 2 bị thương nhẹ ở cổ.

Thấy vậy, Tổ công tác và Công an xã Vĩnh Hùng đã tước vũ khí, lập biên bản và đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để xử lý. Tại công an huyện, đối tượng khai nhận do uống rượu nên đã không làm chủ được bản thân và có hành vi nói trên

P.Tuấn