Vi phạm tốc độ, nhiều đơn vị kinh doanh vận tải bị thu hồi phù hiệu

16/03/2021 13:49

6 đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có phương tiện vi phạm tốc độ bị thu hồi phù hiệu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Lực lượng Thanh tra giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế ô tô. (Ảnh minh họa)

Ngày 16/3, thông tin từ Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị này đã quyết định thu hồi 22 phù hiệu của 6 đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh có phương tiện vi phạm tốc độ.

Cụ thể, các phương tiện bị thu hồi phù hiệu đã vi phạm vào điểm b, khoản 10, Điều 22 của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/1/2020 của Chính phủ quy định: “Thu hồi phù hiệu, biển hiệu của phương tiện vi phạm đối với trường hợp khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của mỗi phương tiện trong 01 tháng cho thấy có từ 05 lần vi phạm tốc độ/1.000km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 05 km/h trở xuống)”.

Trong đó, Công ty Cổ phần vận tải tỉnh Sóc Trăng có 2 phương tiện (1 xe buýt, 1 xe tuyến cố định); HTX dịch vụ vận tải Thống Nhất có 8 phương tiện (4 xe hợp đồng và 4 xe tuyến cố định); Công ty TNHH Sơn Phụng có 7 phương tiện (2 xe tải, 2 xe tuyến cố định, 3 xe hợp đồng); Chi nhánh HTX Hòa Bình Xanh tại Sóc Trăng có 3 phương tiện (1 xe taxi, 1 xe hợp đồng); Chi nhánh Công ty TNHH vận chuyển hành khách Mỹ Duyên có 1 xe tuyến cố định; ..

Thời gian bị tước phù hiệu là 1 tháng kể từ ngày ra quyết định (ngày 4/3/2021).

Sở GTVT tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi không được sử dụng phương tiện bị thu hồi phù hiệu để tham gia hoạt động vận tải trong thời gian bị tước quyền sử dụng phù hiệu.

Đồng thời, các đơn vị có phương tiện bị thu hồi phù hiệu có trách nhiệm nộp lại phù hiệu của phương tiện bị thu hồi về Sở GTVT theo quy định.

Gia Minh