Vì sao 13 sản phẩm của Coca Cola Việt Nam bị dừng lưu thông?

02/07/2016 05:52

Lý do được đưa ra là 13 sản phẩm trên chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Vì sao 13 sản phẩm của Coca Cola Việt Nam bị dừng lưu thông? 1

Nước uống sữa trái cây Nutriboost là một trong 13 sản phẩm bị tạm dừng lưu thông

Theo thông tin trên báo VietNamnet chiều ngày 1/7 cho biết, ông Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế cho biết đã gửi công văn cho Sở Y tế 6 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa và Nghệ An (nơi có trụ sở của công ty Coca Cola) yêu cầu các địa phương giám sát tạm dừng lưu thông 13 sản phẩm nước uống bổ sung của của Công ty Coca Cola VN.

13 sản phẩm gồm: Nước uống sữa trái cây Minute Maid Nutriboost loại hương cam, hương dâu, hương xoài; nước tăng lực nhãn hiệu Samurai hương dâu (dạng chai thủy tinh, chai PET); nước tăng lực nhãn hiệu Samurai (dạng chai thủy tinh, chai PET); nước cam có tép Minute Maid TEPPY và loại chai thủy tinh; nước uống vận động Aquarius (chai PET, lon nhôm); nước uống bổ sung khoáng Dasani; nước cam Minute Maid Splash Smooth.

Nguyên nhân được đưa ra là 13 sản phẩm trên chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho việc sản xuất thực phẩm bổ sung.

Liên quan tới vụ việc này, trao đổi trên Zing.vn, ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc đối ngoại và truyền thông Coca-Cola Việt Nam thừa nhận chưa cập nhật đầy đủ về những thay đổi trong qui định.

"Một vài tháng trước đây, qua thanh tra nội bộ, chúng tôi nhận thấy có thêm một yêu cầu về điều kiện sản xuất các sản phẩm nước giải khát có bổ sung vi chất, hay còn được gọi là thực phẩm bổ sung", ông Hòa cho biết.

Ông Khoa Mỹ cũng cho biết, hiện DN đã có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thực phẩm bổ sung cho nhà máy ở TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng do Bộ Y Tế cấp.

Ngọc Ngà (Tổng hợp)