Vì sao 2 người phụ nữ bán tăm bị vây đánh ở Hà Nội?

23/07/2017 11:30

Huyện Sóc Sơn vừa có báo cáo vụ việc 2 phụ nữ bán tăm bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hình ảnh 2 người phụ nữ bị người dân vây đanh vì nghi bắt cóc trẻ em

Theo thông tin mới nhất, Huyện uỷ Sóc Sơn vừa có báo cáo chi tiết vụ việc 2 người phụ nữ thuộc HTX tình thương bị đánh oan vì nghi bắt cóc trẻ em.

Báo cáo nêu rõ, vụ việc xảy ra hồi 11h15 ngày 22/7 tại Khu 1, xã Phú Minh huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Vào thời điểm trên, chị Lê Thị Bảy (SN 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Phúc (Sn 1965 ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), đều là thành viên của Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức, khi đến thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội bán tăm bông để gây quỹ tình thương.

Tới nhà cháu Đinh Huy Anh (SN 2012, con trai anh Đinh Văn Trung, tại thôn Thái Phù, xã Mai Đình) hỏi bố mẹ cháu có nhà không để bán tăm thì bà nội của cháu Anh là bà Nguyễn Thị Tốt (SN 1974) đã đuổi chị Bảy và chị Phúc ra khỏi nhà, đồng thời hô hoán rằng hai chị bắt cóc trẻ em.

Một số người dân thôn Thái Phù, xã Mai Đình đã nghe theo và đuổi đánh chị Bảy và chị Phúc đến địa phận Khu 1, xã Phú Minh huyện Sóc Sơn khiến hai chị bị thương nhẹ.

Ngay sau khi nhận tin báo, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo Công an huyện kịp thời cử tổ công tác xuống hiện trường đưa chị Bảy và chị Phúc đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn để khám và điều trị. Đồng thời tiến hành lấy lời khai người có liên quan.

Báo cáo của Công an huyện Sóc Sơn đã xác định chị Bảy và chị Phúc không có hành vi bắt cóc trẻ em.

Sau vụ việc này, thường trực huyện uỷ Sóc Sơn chỉ đạo Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục tập trung lực lượng, sớm điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan liên quan kịp thời tuyên truyền, định hướng dư luận, tránh tình trạng hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Nguyễn Cường