Vì sao Anh "hãi" tàu ngầm Kilo 636.3 của Hải quân Nga

05/08/2019 17:21

Dự án 636.3 Varshirlanka là tàu ngầm Kilo thế hệ thứ 3 của Nga, có khả năng chạy êm, vũ khí tấn công mạnh.

Vì sao Anh
Tàu ngầm The Krasnodar thuộc Dự án 636.3 Varshirlanka.

Theo báo Sputnik, quân đội Anh lo ngại rằng tàu ngầm diesel-điện "siêu yên tĩnh" của Nga thuộc Dự án 636.3 Varshirlanka có thể xâm nhập vào lãnh hải nước này mà không bị hạm đội hoàng gia phát hiện.

Trang báo của Nga dẫn thông tin được báo The Daily Telegraph dẫn nguồn từ Lực lượng vũ trang Anh cho biết, tàu ngầm Kilo Dự án 636.3 Varshirlanka có thể theo dõi di chuyển của Hải quân Anh ở Bắc Đại Tây Dương và kết nối với dây cáp thông tin liên lạc dưới biển, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự an toàn của London.

Theo quân đội Anh, London cần tăng cường tài trợ cho lực lượng hải quân để giữ lại quyền tự do hành động răn đe hạt nhân.

"Tư lệnh Hải quân Anh nên đảm bảo mức độ phòng thủ dưới nước vững chắc hơn nữa. Chúng ta cần phải là người giỏi nhất trong công việc này", - nguồn tin cho biết.

Dự án 636.3 Varshirlanka là tàu ngầm Kilo thế hệ thứ 3 của Nga. Chúng được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính mới nhất, hệ thống quản lý thông tin tự động hiện đại, vũ khí tên lửa có độ chính xác cao và vũ khí ngư lôi mạnh mẽ.

Nga đã chế tạo 6 tàu ngầm thuộc Dự án 636.3 Varshirlanka cho Hạm đội Biển Đen.

Hòa Bình