Vì sao Bầu Đức dùng tiền túi trả lương cho HLV Park Hang-seo?

22/10/2019 06:51

Bầu Đức cho biết, ông trả lương cho HLV Park Hang-seo vì VFF cạn tiền và muốn cứu một lứa cầu thủ tài năng cho bóng đá Việt Nam.

vì sao bầu Đức dùng tiền túi trả lương cho hlv park hang-seo?
Bầu Đức và HLV Park Hang-seo

Trong bài trả lời phỏng vấn mới nhất trên VnExpress, bầu Đức đã có những chia sẻ về mối lương duyên giữa ông và HLV Park Hang-seo. Cuối năm 2017, khi bóng đá Việt Nam liên tiếp thất bại, thông qua các mối quan hệ tại Hàn Quốc, bầu Đức đã được giới thiệu cho HLV Park Hang-seo.

Theo vị doanh nhân phố Núi, cảm nhận đầu tiên của ông về ông Park là sự chân thành, ấm áp. Cộng thêm bản lý lịch ấn tượng, lại là người châu Á nên ông quyết định đàm phán. Đàm phán cá nhân thành công, bầu Đức đã thông báo để Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng Thư ký Lê Hoài Anh sang để hoàn tất thủ tục.

Toàn bộ mức lương 20 nghìn USD/tháng sau thuế mà ông Park nhận tại Việt Nam trong bản hợp đồng 2 năm do bầu Đức chi trả. Lý giải cho quyết định của mình, Chủ tịch HAGL cho hay: “Tôi biết tiền của VFF không còn nên quyết định bỏ tiền riêng để thuê HLV cho nhanh.

Thêm nữa, tôi nghĩ phải tìm thật nhanh một HLV giỏi để dẫn dắt bóng đá Việt Nam, bằng không sẽ nát lứa cầu thủ này. Nếu đội tuyển nát, Học viện HAGL cũng nát. Tâm huyết tôi xây dựng Học viện bao nhiêu năm để cho ra đời những cầu thủ giỏi mà vứt đi thì rất phí”.

Trước câu hỏi vì sao không dùng số tiền trả lương cho ông Park để đầu tư phát triển CLB HAGL, bầu Đức cho hay: “Tôi chỉ làm tất cả vì đội tuyển Việt Nam. Sau hai năm tôi tài trợ tiền thuê HLV Park, Việt Nam đã vô địch Đông Nam Á và cho Thái Lan lên bờ xuống ruộng. Vậy là tôi mãn nguyện rồi. Nói chính xác, tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và lời hứa tài trợ cho Việt Nam lên ngôi khu vực, nên giờ tôi xin dừng”.

Thanh Huyền