Vì sao bố bé Nhật Linh không được đối chất với nghi phạm?

23/04/2017 14:56

Cảnh sát Nhật không đồng ý cho bố Linh đối chất với nghi phạm vì vụ án đang trong quá trình điều tra.

Vì sao bố bé Nhật Linh không được đối chất với nghi phạm? 1

Bố mẹ bé Nhật Linh muốn đối chất với nghi phạm nhưng không được cảnh sát Nhật Bản cho phép.

Tối 21/4, bố mẹ bé Lê Thị Nhật Linh là chị Nguyễn Thị Nguyên (32 tuổi), Lê Anh Hào (37 tuổi, cùng trú tại thôn Bãi Sậy 3, xã Tân Dân, Hưng Yên) đã trở về Việt Nam sau 5 ngày sang Nhật Bản, tin tức trên Zing.vn.

Trước đó, ngày 17/4, vợ chồng chị Nguyên đã đến Nhật Bản để phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại điều tra hung thủ sát hại con gái mình.

Vào sáng 23/4, chia sẻ với Zing.vn, chị Nguyễn Thị Nguyên cho biết khi đến Nhật Bản, vợ chồng chị rất mong được đối chất với nghi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát Nhật Bản không đồng ý vì vụ án đang trong quá trình điều tra.

“Ở Nhật Bản, vợ chồng tôi chỉ đến thắp hương tại nơi tìm thấy thi thể con. Cảnh sát nói rằng việc điều tra vụ án đến nay vẫn chưa có diễn biến mới”, chị Nguyên chia sẻ.

Sáng cùng ngày, vợ chồng chị Nguyên cũng đã bắt xe từ Hưng Yên về Hải Phòng thăm ông bà ngoại bé Nhật Linh. Chị Nguyên cho biết sau khi làm lễ 35 ngày cho con gái, anh chị sẽ quay trở lại Nhật Bản.

Theo chia sẻ của ông Lê Đình Kênh (SN 1952, ông nội bé Nhật Linh), từ khi cơ quan chức năng bắt được nghi phạm, vợ chồng con trai ông cảm thấy được an ủi, nguôi ngoai phần nào.

Hôm nghe thông tin nghi phạm bị bắt, cả gia đình ông đều bật khóc. Có lẽ, bao nhiêu dồn nén đau thương và niềm mong mỏi tìm ra kẻ gây ra cái chết của bé Nhật Linh được vơi bớt.

Ở một diễn biến khác có liên quan, chính quyền thành phố Matsudo (Chiba) mới đây đã đặt một bàn tưởng niệm nhỏ tại trung tâm cộng đồng Mutsumi để người dân có thể tới đặt hoa bày tỏ nỗi tiếc thương với cô bé xấu số.

Trước đó, nhiều người dân đã liên tục đến đặt hoa tưởng niệm tại khu vực tìm thấy thi thể bé trong suốt gần 1 tháng nay. Đây là động thái tạo điều kiện của chính quyền giúp người dân có thể tới chia buồn. Bàn tưởng niệm này dài khoảng 2 mét, đặt hoa và một bức ảnh chân dung của Nhật Linh. 

Toshio Okada, phụ trách trung tâm cộng đồng Mutsumi chia sẻ: "Tôi mong muốn sẽ có nhiều người đến viếng. Cô bé phải ra đi ở tuổi đời còn quá nhỏ".

Đài tưởng niệm này sẽ được giữ đến ngày 13/5, trùng với 49 ngày mất của Nhật Linh.

Xem thêm video:

Bảo Bình