Vì sao cán bộ Sở Nông nghiệp Quảng Nam bị bắt?

17/10/2017 16:14

Sáng ngày 17/10 Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Chẩn.

vì sao cán bộ sở nông nghiệp quảng nam bị bắt?

Hiện trường vụ phá rừng phòng hộ ở huyện Bắc Trà My. (Ảnh: Công lý)

Báo Công Lý đưa tin, ngày 17/10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đoàn Tất Chẩn - nguyên Giám đốc Ban quản lý Rừng phòng hộ Sông Tranh về hành vi “Tham ô tài sản”. Ông Chẩn hiện là Phó phòng Khoa học Thông tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Nam.

Được biết, ngoài ông Chẩn, còn 2 người khác cũng bị bắt về hành vi này. Sáng cùng ngày, Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Chẩn. Trong giai đoạn 2013-2014, các đối tượng này đã gây thiệt hại tài sản của Nhà nước gần 800 triệu đồng.

Theo thông tin của Tuổi trẻ, trước đó vào tháng 9/2015 xảy ra vụ phá rừng phòng hộ nghiêm trọng trong lâm phận thuộc Ban này quản lý thuộc địa phận xã Trà Giác và Trà Bui (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Thời điểm này ông Chẩn còn giữ chức vụ giám đốc ban.

Công an huyện Bắc Trà My đã khởi tố vụ án phá rừng này. Sau vụ việc trên, một số cán bộ bảo vệ rừng thuộc ban này bị tạm đình chỉ công tác.

Cũng trong cuối năm này, ông Chẩn bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức giám đốc và được điều chuyển đến nhận công tác tại phòng Khoa học thông tin Sở Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam.

Huyền Trang (TH)