Vì sao cháu quốc vương Brunei được đá chính dù đăng ký dự bị?

26/11/2019 10:23

Faiq Bolkiah không được HLV điền tên vào đội hình xuất phát nhưng vẫn được đá chính trong trận gặp U22 Việt Nam tại SEA Games 30.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Faiq Bolkiah

Faiq Bolkiah (số 9) không được HLV Aminuddin Jumat điền tên vào đội hình xuất phát của U22 Brunei trong trận gặp U22 Việt Nam tại SEA Games 30 chiều 25/11 vì lý do bị đau nhẹ.

Khoảng hai tiếng trước giờ bóng lăn, cầu thủ hai đội bắt đầu làm nóng, nhưng Bolkiah không khởi động. Phải đến sát giờ thi đấu, anh mới tập riêng cùng một trợ lý trong ban huấn luyện.

Tuy nhiên, khi cầu thủ hai đội vào sân, Bolkiah bất ngờ xuất hiện trong đội hình đá chính. Ban tổ chức SEA Games 30 không thông báo gì về sự thay đổi này so với danh sách đăng ký của Brunei.

"Lúc đầu cậu ấy bị đau nhẹ nên dự bị. Nhưng ngay trước trận, cậu ấy bảo đá được nên vào sân", HLV Jumat giải thích về quyết định bất ngờ trên.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Danh sách đăng ký trước trận thì Bolkiah (số 9) dự bị

Bolkiah là một cái tên nổi tiếng, được biết đến như là cầu thủ giàu nhất thế giới. Anh chào đời ở Los Angeles, Mỹ và mang hai quốc tịch. Tháng 1/2018, chàng trai 21 tuổi trở thành tâm điểm chú ý khi thân thế hoàng gia được tiết lộ.

Faiq Bolkiah là con trai hoàng thân Jefri Bolkiah, em trai quốc vương Hassanal Bolkiah - người sở hữu khối tài sản ước tính 20 tỷ USD. Cầu thủ 21 tuổi từng dự SEA Games 28 và 29. Anh có thời gian ăn tập tại Leicester City hồi năm 2016, khi mới 18 tuổi.

Phương Thảo