Vì sao chưa có kết luận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải?

01/02/2018 20:07

Đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.1 đang chờ Ban Thường vụ Thành ủy TP kết luận.

vì sao chưa có kết luận đơn từ chức của ông Đoàn ngọc hải?
Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.1 (áo trắng) trong một lần ra quân dẹp vỉa hè

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM cũng cho biết thêm, việc giải quyết đơn từ chức của ông Hải bị chậm do một số yếu tố khách quan và thành phố phải tập trung tổ chức một loạt hoạt động quy mô lớn như: kỷ niệm 50 năm chiến thắng Xuân Mậu Thân 68 và tổng kết năm 2017, hoạt động Tết Mậu Tuất…

“Quan điểm của của Thành ủy là phải gặp mặt, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của anh Đoàn Ngọc Hải để xem còn vướng mắc gì không. Vì trong đơn của anh Hải phản ánh nhiều điều, ẩn chứa phía sau còn nhiều nội dung cần xem xét và làm rõ”, ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng cho biết thêm, Thường trực Thành ủy yêu cầu làm rõ một số nội dung trong đơn từ chức của ông Hải về quản lý vỉa hè, bãi xe trên vỉa hè để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, nhìn nhận thiếu sót và xây dựng những giải pháp khắc phục. 

Trước đó, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Q.1 bất ngờ gửi đơn xin từ chức với lý do viết trong đơn do không dẹp được vỉa hè, “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Ông mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Trong đơn ông Hải viết: Quá trình xử lý lấn chiếm vỉa hè lòng đường đã đụng chạm đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó. Ông Hải tự nhận đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm; thậm chí là “sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công”, nhưng cuối cùng đã không hoàn thành nhiệm vụ. Nguyên nhân được ông cho là “chưa nhận được sự đồng lòng của các cấp, hệ thống chính trị”.

Đỗ Loan