Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà?

11/06/2019 21:19

Ông Thơ cho biết thành phố cũng hối TTCP làm nhanh và công bố để còn xử lý những vấn đề liên quan, ổn định tình hình.

Vì sao chưa công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà? 1
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nói về việc chưa công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà

Chiều 11/6, Đoàn Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng tổ chức Chương trình tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố Khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại buổi tiếp xúc, cử Nguyễn Quang Nga đề nghị chính quyền thành phố cho biết cụ thể về kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà của Thanh tra Chính phủ. Không hiểu vì lý do gì mà đã rất lâu rồi kết quả thanh tra vẫn không được công bố?”.

Cử tri Lê Đình Thi cũng cho biết, người dân rất quan tâm đến quá trình thanh tra sai phạm ở Sơn Trà, những cá nhân nào liên quan, sẽ xử lý ra sao và đề nghị cho cử tri biết quá trình thanh tra đến đâu, khi nào có kết luận thanh tra thì chính quyền thông báo công khai cho cử tri được biết.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo thành phố cũng rất nóng ruột và hối Thanh tra Chính phủ (TTCP) làm nhanh và công bố để còn xử lý những vấn đề liên quan sau đó nhằm ổn định tình hình.

"Tuy nhiên, để hoàn thành một cái kết luận thanh tra cũng khó khăn lắm chứ không phải đơn giản. Riêng với Sơn Trà, thanh tra đã triệu tập chúng tôi 3 lần ra Hà Nội để giải trình nhưng chưa vừa lòng”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết thêm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì những buổi làm việc nhưng chưa hài lòng, yêu cầu làm lại kết luận thanh tra. “Có thể lần làm việc thứ 3 cách đây mấy tuần là lần cuối cùng để ra kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà", ông Thơ cho biết.

Trước đó, vào tháng 12/2017, TTCP đã công bố quyết địnhthanh tra tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng).TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản chỉ đạo tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà.

Đến cuối năm 2018, việc công bố kết luận thanh tra bán đảo Sơn Trà dự kiến được đưa ra nhưng sau đó bị hoãn cho đến nay.

Vĩnh Nhân