Vì sao chưa xử lý người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi?

13/06/2022 17:03

Vụ việc xảy ra đã gần 1 tuần, hiện Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi.

Liên quan đến vụ việc người đàn ông hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm, từ chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập Vũ Trọng Đam (SN 1988, trú tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đến trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, Vũ Trọng Đam khai, tối hôm đó, khi đưa con đến nhà sách đã đi vào khu vực nhà bóng thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bị cháu bé vô tình ném bóng nhựa trúng mặt, Vũ Trọng Đam không kiềm chế được bản thân, đã dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người cháu bé.vì sao chưa xử lý người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi?

Vũ Trọng Đam - người hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở nhà sách khu đô thị Linh Đàm

Đến nay, sự việc đã xảy ra gần 1 tuần. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa đưa ra hình thức xử lý Vũ Trọng Đam.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, hiện cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, cũng như chờ kết quả giám định liên quan đến bé gái 4 tuổi này để có căn cứ xử lý.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Bảo vệ quyền trẻ Việt Nam cho biết, trong trường hợp này, kết quả giám định cho thấy cháu bé có thương tích thì dù tỷ lệ thương tích dưới 11%, cơ quan điều tra cũng sẽ khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội "Cố ý gây thương tích".

Bởi Điều 134 Bộ luật Hình sự đã quy định, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11 - 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp như: người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người không có khả năng tự vệ, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

"Bé gái bị đánh thuộc trường hợp dưới 16 tuổi, là đối tượng chưa phát triển đầy đủ về thể chất tinh thần, thường hiếu động và hay mắc sai lầm. Việc giáo dục trẻ em không chỉ là trách nhiệm của cha mẹ, nhà trường, mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Pháp luật nghiêm cấm hành vi giáo dục bằng sử dụng bạo lực. Hành vi đánh trẻ em vì bất cứ lý do gì cũng là hành vi vi phạm pháp luật, đáng lên án và sẽ phải chịu chế tài của pháp luật", luật sư Cường nhấn mạnh.

Theo hình ảnh từ camera giám sát tại khu vui chơi trong nhà sách ghi lại thì cháu bé 4 tuổi được mẹ đưa đến nhà sách, sau đó vào khu nhà bóng chơi một mình.

Trong lúc chơi tại đây, cháu đã vô tình ném trúng quả bóng vào mặt của Vũ Trọng Đam. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông đã dùng tay tát và đánh vào người, khiến bé gái hoảng loạn.

Người nhà bé gái cho biết, khi về nhà bé gái luôn trong tình trạng khóc nhiều, sợ hãi. Sau khi kiểm tra lại camera giám sát khu vui chơi, người mẹ phát hiện con mình bị người lạ đánh đã trình báo sự việc đến Công an quận Hoàng Mai.

Văn Huế