Vì sao Cung Tuấn không thể thành Tiêu Chiến thứ hai?

13/05/2021 16:17

Sau “Sơn hà lệnh”, mức độ nổi tiếng của Cung Tuấn ngày càng tăng. Thế nhưng, anh có thể trở thành Tiêu Chiến thứ hai của làng giải trí?

Vì sao Cung Tuấn không thể thành Tiêu Chiến thứ hai? 1

Cung Tuấn nổi lên sau thành công của "Sơn hà lệnh"

Sina mới đây đã phân tích về những điểm tương đồng, điểm mạnh và yếu, sự khác nhau của Cung Tuấn và Tiêu Chiến để đưa ra kết luận.

“Sơn hà lệnh” không phải bộ phim đam mỹ đầu tiên của Cung Tuấn. Trước đây, anh từng đóng một vai tương tự trong bộ phim trực tuyến “Thịnh thế”. Tuy nhiên, bộ phim này đã bị hoãn chiếu vĩnh viễn tại Trung Quốc vì có quá nhiều cảnh nóng. Cung Tuấn cho thấy bản thân có “đất dụng võ” ở thể loại phim được ưa chuộng tại đất nước tỷ dân.

Bên cạnh đó sau “Sơn hà lệnh”, sự nổi tiếng của Cung Tuấn được cho là nhờ cách làm truyền thông khéo léo của nam diễn viên này, chứ không phải hoàn toàn nhờ vào thực lực của anh. Cung Tuấn xuất hiện trong các sự kiện, chương trình, liên tục xuất hiện trên truyền thông…

Vì sao Cung Tuấn không thể thành Tiêu Chiến thứ hai? 2

Cung Tuấn có cách làm truyền thông khéo, liên tục đẩy tên tuổi "nóng" trên mạng xã hội và truyền thông

Thế nhưng, dù hiện tại độ nổi tiếng của Cung Tuấn khá lớn, nhưng nguồn lực của anh và Tiêu Chiến lại khá khác nhau. Có thông tin cho rằng nam diễn viên của “Sơn hà lệnh” có studio riêng do anh đứng tên làm công ty quản lý, nhưng đơn vị phụ trách hợp đồng kinh doanh và hợp đồng phim lại là những bên khác nhau phụ trách. Điều này giúp Cung Tuấn có được nhiều mối quan hệ để kết nối rộng hơn trong công việc, được quyền lựa chọn những kịch bản mình thích.

Trong khi đó, toàn bộ các hợp đồng điện ảnh và truyền hình của Tiêu Chiến đều do công ty quản lý của anh và Tencent phụ trách. Do đó, hầu hết các tài nguyên từ quảng cáo, đóng phim, sự kiện… của nam diễn viên “Trần tình lệnh” trong những năm gần đây đều được hỗ trợ bởi Tencent.

Vì sao Cung Tuấn không thể thành Tiêu Chiến thứ hai? 3

Tiêu Chiến được hậu thuẫn bởi Tencent - một công ty giải trí lớn ở Trung Quốc

Vì sao Cung Tuấn không thể thành Tiêu Chiến thứ hai? 4

Với lợi thế công ty, nam diễn viên được ưu ái cho những dự án lớn để phát triển

Trong khi đó, Tencent là một đơn vị truyền thông giải trí lớn trong làng giải trí Hoa Ngữ nên “gà nhà” cũng được ưu ái, luôn được tìm cách “giữ nhiệt”, cũng như Tiêu Chiến cũng liên tục được ưu ái cho nhiều dự án lớn. Đổi lại, nam diễn viên không được quyền tự do, được thoải mái lựa chọn kịch bản như Cung Tuấn mà sẽ ở trong tình thế phải làm theo công ty quản lý.

Bởi thế, Cung Tuấn khó có thể trở thành Tiêu Chiến thứ hai vì con đường của cả hai hoàn toàn khác nhau. Cung Tuấn khó có thể có được những dự án lớn như Tiêu Chiến để vươn được đến những đỉnh cao khác nhau.

Nhã Phong