Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 6 tỉnh, thành

11/05/2021 21:17

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 6 tỉnh, thành 1

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động vận tải khách đến 6 tỉnh, thành

Tối 11/5, ông Lê Thành Hưng, Phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra văn bản tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi và đến các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Bình Thuận.

Thời gian thực hiện từ 0h ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới. Theo ông Hưng, văn bản này được Sở GTVT TP Đà Nẵng ban hành theo văn bản đề nghị của các địa phương nêu trên.

Sở GTVT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các đơn vị vận tải có hành trình đi qua các tỉnh, thành nêu trên không được đón, trả khách sai quy định.

Ngoài ra, Sở này cũng yêu cầu doanh nghiệp hạn chế vận chuyển khách bằng ô tô đến các tỉnh, thành được Bộ Y tế công bố có ca mắc Covid-19.

Với các địa phương được vận chuyển khách, ô tô không được chở quá 50% số ghế và chỉ tối đa 20 người/xe, thực hiện nghiêm quy định 5K "khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người, khai báo y tế".

Trước đó, từ 0h ngày 9/5, Đà Nẵng cũng dừng vận chuyển khách đến tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó, thành phố tiếp tục tạm dừng hoạt động của các tuyến buýt trợ giá trên địa bàn thành phố để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Vĩnh Nhân