Vì sao Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh bị cách chức?

12/09/2019 22:11

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vừa bị Bộ Công an cách chức Giám đốc Công an tỉnh này.

Vì sao Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh bị cách chức? 1
Ông Huỳnh Tiến Mạnh.

Ngày 12/9, đoàn công tác Bộ Công an đã làm việc và công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cách chức đối với Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh. Bộ Công an cũng phân công Đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh tạm thời phụ trách Công an tỉnh này cho đến khi có giám đốc mới.

Trước đó, ngày 10/9, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Xem xét tờ trình của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư kết luận Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh phải chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015-2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ.

Trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Mạnh cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2010-2015, để Phòng CSGT (do ông trực tiếp phụ trách) xảy ra vi phạm kéo dài, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành công an và cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi thành kỷ luật nghiêm minh.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Mạnh tương ứng với kỷ luật đảng.

Phong Vũ