Vì sao Giám đốc Công ty TNHH TM&DL Phi Trường bị bắt?

Quốc Phương
21/03/2023 19:55

Ông Trần Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và du lịch Phi Trường bị bắt giữ về tội "Đưa hối lộ".

Tối 21/3, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm bị can trong quá trình mở rộng điều tra vụ án "Đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can đối với Trần Tiến (SN 1981, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Phi Trường) để điều tra về tội "Đưa hối lộ".

vì sao giám đốc công ty tnhh tm&dl phi trường bị bắt?

Bị can Trần Tiến bị khởi tố tội "Đưa hối lộ"

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Trần Tiến.

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để xử lý nghiêm.

Liên quan vụ án này, đến nay, đã có nhiều người bị khởi tố, bắt tạm giam, gồm nhiều quan chức của Bộ Ngoại giao, cán bộ của Bộ Y tế và Bộ GTVT, cựu lãnh đạo và cán bộ của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.

Trong đó, quan chức cao nhất bị khởi tố đến nay là ông Tô Anh Dũng, 58 tuổi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Ông Dũng bị điều tra về tội "Nhận hối lộ".

Trong vụ án này, những người bị khởi tố, bắt giam còn có bà Nguyễn Thị Hương Lan, cựu Cục trưởng Lãnh sự; ông Đỗ Hoàng Tùng, cựu Cục phó Lãnh sự; ông Lê Tuấn Anh, cựu Chánh văn phòng Cục Lãnh sự; ông Lưu Tuấn Dũng, Phó phòng Bảo hộ công dân, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Công an, cựu Cục phó Trần Văn Dự cùng hai cán bộ dưới quyền Vũ Sỹ Cường và Vũ Anh Tuấn cũng bị bắt về tội "Nhận hối lộ".

Quốc Phương