Hà Nội FC chi tiền để Văn Hậu ở lại Hà Lan: Một mũi tên trúng ba đích?

04/07/2020 07:30

Hà Nội FC toan tính điều gì khi sẵn sàng chi tiền để Văn Hậu ở lại Hà Lan chơi bóng?

hà nội fc chi tiền để văn hậu ở lại hà lan: một mũi tên trúng ba đích?
Hà Nội FC muốn Văn Hậu ở lại Hà Lan

Thông tin Hà Nội FC sẵn sàng chi tiền, hỗ trợ Heerenveen trả lương để Văn Hậu được ở lại Hà Lan khiến không chỉ báo giới Việt Nam mà báo giới Hà Lan cũng bất ngờ. Tờ Fean Online cho rằng Hà Nội FC bình luận đây là một bước đi táo bạo.

Theo những gì Hà Nội FC tuyên bố, họ muốn Văn Hậu có cơ hội rèn luyện, trưởng thành ở một môi trường chuyên nghiệp, trình độ cao. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau chắc chắn không đơn giản như vậy.

Hà Nội FC mong muốn Hậu phát triển chuyên môn là thật nhưng đó không phải là mục đích duy nhất để đội bóng áo tím phá két. Bởi lẽ, với những gì đã diễn ra suốt mùa giải qua, rõ ràng nếu ở lại, tuyển thủ Việt Nam cũng khó có nhiều cơ hội ra sân. Như vậy, cái Hậu thu lượm được vẫn chỉ dừng ở thể lực, thể hình.

Vậy tại sao Hà Nội FC quyết liệt trong thương vụ này? Thứ nhất, theo bình luận viên Trương Anh Ngọc, chỉ cần ra sân vài trận, thể hiện được tài năng, giá chuyển nhượng của Hậu sẽ tăng mạnh. Đương nhiên, khi đó Hà Nội FC sẽ hưởng lợi.

Thứ hai, Văn Hậu ở lại Hà Lan và được ra sân, anh sẽ lọt vào tầm ngắm của các đội bóng ở các giải tầm trung ở châu Âu – điều mà nếu về Việt Nam chắc chắn Hậu không có được. Khi đó, cơ hội để Văn Hậu tiếp tục phát triển sự nghiệp ở châu Âu sẽ rộng mở hơn.

Thứ ba, nếu để Văn Hậu về nước, đồng nghĩa với việc Hà Nội FC thừa nhận thất bại ở thương vụ này. Với một đội bóng giàu tham vọng, đang muốn xây dựng hình ảnh vươn ra quốc tế, đây rõ ràng là điểm trừ rất lớn. Nói nôm na, Hà Nội FC chi tiền để giữ gìn hình ảnh của mình.

Bầu Hiển và đội ngũ cộng sự tại Hà Nội FC vốn rất giỏi tính toán. Việc làm đạt nhiều mục đích như vậy chẳng có lý do gì để không làm.

Thái Hòa