Vì sao hai lãnh đạo quận Hoàng Mai bị kỷ luật?

11/08/2017 20:20

Hai lãnh đạo của quận Hoàng Mai vừa bị kỷ luật vì để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng.

Vì sao hai lãnh đạo quận Hoàng Mai bị kỷ luật? 1

Vì để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn, 2 cán bộ lãnh đạo quận Hoàng Mai đã bị kỷ luật - Ảnh minh hoạ

Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội vừa ra quyết định thi hành kỷ luật hai cán bộ lãnh đạo của quận Hoàng Mai là ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận Hoàng Mai. Cả hai người đều phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách.

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội xác định, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Nguyễn Đức Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD, đồng thời có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn quận.

Ông Nguyễn Anh Cường trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận, đội trưởng đội TTXD đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm TTXD, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội, hai cán bộ trên đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận.

B.An