Vì sao hàng loạt trụ cột tuyển Malaysia muốn "tháo chạy" ra nước ngoài?

22/06/2020 17:18

Có không ít các tuyển thủ Malaysia đang tính đường sang châu Âu chơi bóng vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

vì sao hàng loạt trụ cột tuyển malaysia muốn "tháo chạy" ra nước ngoài?
Safawi Rasid muốn nối gót Văn Hậu sang châu Âu chơi bóng

Tờ Metro Daily vừa đăng tải thông tin có ít nhất 5 tuyển thủ quốc gia Malaysia được các CLB tại châu Âu săn đón trong thời gian gần đây.

Số này hầu hết là các cái tên đóng vai trụ cột dưới thời HLV Tan Cheng Hoe. Có thể kể đến các trường hợp của Syahmi Safari (CLB Selangor FA), Safawi Rasid, Akhyar Rashid, Syamer Kutty Alba (Johor Darul Ta'zim) và Irfan Zakaria (Kedah).

Lý do dẫn đến các cầu thủ Malaysia tính tháo chạy hàng loạt khỏi giải quốc nội (Malaysia Super League) chủ yếu do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến họ nhận mức lương khá thấp so với mặt bằng chung.

Ngoài ra, nói với tờ Metro Daily, hậu vệ Syahmi Safari cũng vừa tiết lộ thêm nguyên nhân: “Đúng là tôi đã được hai hoặc ba CLB nước ngoài quan tâm, gần nhất là một đội bóng của Thụy Điển nhưng vẫn đang cân nhắc.

Nhưng dẫu sao, miễn ngồi ghế dự bị vẫn còn tốt hơn khi đá ở Malaysia Super League. Hơn nữa, là cầu thủ, tôi luôn muốn có cơ hội để phát triển sự nghiệp”.

Một mặt muốn sang châu Âu để tìm kiếm cơ hội chơi bóng nhưng sau đó, tuyển thủ này cũng thừa nhận sẽ không dễ dàng chút nào để các cầu thủ Malaysia có thể được sử dụng ở đội hình chính.

Trụ cột “những chú hổ Malay” cũng dẫn hai trường hợp gần đây của bộ đôi tuyển thủ Việt Nam là Công Phượng lẫn Văn Hậu đều không được chỗ đứng ở Bỉ và Hà Lan làm minh chứng.

Hiện tại, các giải bóng đá tại Malaysia vẫn chưa thể trở lại do quốc gia này vẫn chưa hoàn toàn khống chế được đại dịch. Dự kiến giải VĐQG của họ chỉ có thể tiếp tục vào đầu tháng 9.

Triệu Dân