Vì sao hoa hậu Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn?

04/01/2019 17:34

Lê Âu Ngân Anh khẳng định cô sẽ kiện Cục NTBD và vẫn bất chấp đi thi Miss Intercontinental 2018 vào ngày 8/1 tới.

Vì sao hoa hậu Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn? 1

Lê Âu Ngân Anh khẳng định việc Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn từ chối cấp phép cho cô đi thi quốc tế là một quyết định hành chính trái luật 

Ngày 4/1, người đại diện bất ngờ thông báo chuyện Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) do không đồng ý cho cô đi thi Hoa hậu liên lục địa 2018 (Miss Intercontinental 2018).

Theo đó, người quản lý cho biết Ngân Anh đã ủy quyền cho luật sư riêng làm hồ sơ khởi kiện Cục NTBD. Lý do khởi kiện là không chấp thuận việc Cục từ chối cấp phép vì lý do "Công ty Võ Việt Chung không hủy bỏ kết quả thi đối với Lê Âu Ngân Anh theo quan điểm của Cục NTBD".

Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh cũng khẳng định, cô hoàn toàn đáp ứng được các điều kiện để dự thi. "Tôi cho rằng văn bản số 806 ngày 10/12/2018 của Cục NTBD do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký là một quyết định hành chính trái luật", Lê Âu Ngân Anh nói. 

Cụ thể, Ngân Anh cho biết cô đã nộp hồ sơ xin Cục NTBD cấp phép cho cô tham dự cuộc thi Miss Intercontinental 2018 vào ngày 3/12/2015. Nhưng mãi đến ngày 17/12/2018, phía Ngân Anh nhận được công văn số 806 của Cục do Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn ký với nội dung từ chối cấp phép cho cô tham dự đấu trường nhan sắc quốc tế này. Ngân Anh khẳng định văn bản trên của Phó cục trưởng Lê Minh Tuấn là một quyết định hành chính trái luật đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền và lợi ích hợp pháp của cô.

Mặc dù không được Cục cấp phép, Ngân Anh vẫn quyết định tham dự Miss Intercontinental 2018 (diễn ra từ ngày 8/1 đến 27/1 tại Philippines). Ngày 8/1, cô sẽ lên đường đi thi.

Liên hệ với phía Cục NTBD, ông Lê Minh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, ông chưa nắm rõ việc Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ khởi kiện Cục NTBD lên Toà án Nhân dân thành phố Hà Nội. Phía Cục sẽ kiểm tra lại thông tin và sẽ có thông báo tới báo chí.

Vì sao hoa hậu Ngân Anh kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn? 2

Nhan sắc gây tranh cãi của Lê Âu Ngân Anh ở thời điểm đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017

Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Thời điểm mới đăng quang, Ngân Anh vấp phải nhiều phản hồi trái chiều của dư luận về nhan sắc kém xinh và chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Ngân Anh cũng thừa nhận chuyện này và cho biết cô đã nâng mũi nhưng đã tháo sụn trước khi đi thi.

Phía BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương cũng bị phạt 4 triệu đồng vì cho phép thí sinh không đủ tiêu chuẩn để dự thi. Phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng từng yêu cầu hủy kết quả giải thưởng, tước vương miện của Ngân Anh.

Tuy nhiên, BTC không thực hiện theo văn bản này, Ngân Anh vẫn là đương kim hoa hậu. Cô vẫn dùng danh hiệu Hoa hậu Đại dương 2017 trong hầu hết các hoạt động nghệ thuật của mình.