Chủ Nhật, 26/01/2020 04:05:25 Hotline: 0901 514 799

Vì sao kết phim "Hoa hồng trên ngực trái" làm khán giả "tiếc đứt ruột"?

10/01/2020 09:56

Nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối vì không còn tiếp tục đồng hành sau khi bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" kết thúc.

Keyword đầu tiên có dấu
Phân cảnh đầy ý nghĩa trong tập cuối phim "Hoa hồng trên ngực trái"

Tối 9/1, bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" đã chính thức khép lại ở tập 46, sau hành trình năm tháng oanh tạc trên màn ảnh nhỏ. Trong tập này, sau khi Thái (Ngọc Quỳnh) qua đời được ít lâu thì bà Hồng (NSND Hoàng Cúc) cũng dọn về ở với Khuê (Hồng Diễm). Về phần Bống - Mun, hai cô bé biết chuyện bố đã hiến tim cho Bống và luôn coi như bố vẫn luôn ở bên cạnh mình.

Keyword đầu tiên có dấu
San đã hạ sinh cậu con trai kháu khỉnh

Mọi chuyện dần trở lại quỹ đạo ban đầu cũng là lúc San (Diệu Hương) hạ sinh con trai đầu lòng. Vừa sinh chưa được bao lâu, San đã quyết định sẽ tổ chức đám cưới với Khang (Trọng Nhân) ngay sau khi con trai thôi nôi. Trong ngày cưới của San, bà Hồng đã tự tay làm cho Khuê một bông hồng để đính lên ngực trái của chiếc váy Bảo tặng. Bà tin bông hồng đại diện cho tình yêu và người phụ nữ của riêng Khuê sẽ không bao giờ lụi tàn. Không chỉ có vậy, bà cũng tự tay giao Khuê lại cho Bảo (Hồng Đăng).

Keyword đầu tiên có dấu

Ngoài dàn nhân vật chính thì cái kết của những nhân vật phụ cũng được hé lộ qua những lời thoại. Vợ chồng Hưởng (Trọng Lân) tu chí làm ăn, Trà (Lương Thanh) - Giang đi tù chung thân, bà Dung (Kiều Thanh) thoát tội nhưng không dám nhìn mặt bạn bè, Tuấn cũng từ bỏ hi vọng ở bên Dung.

Tập cuối "Hoa hồng trên ngực trái" diễn biến khá nhanh, nhưng đáng mừng là nó không đi vào vết xe đổ của nhiều bộ phim đi trước khi đã khéo léo tóm gọn cái kết của loạt nhân vật phụ qua các lời thoại. Cách kết thúc này tuy tạo cảm giác khá hời hợt nhưng lại khiến cho người xem chẳng thể... bắt lỗi biên kịch vì mọi nhân vật đều đã được nhắc lại.

Nói về kết thúc này, biên kịch của bộ phim - Nguyễn Thuỷ cho hay: "Chuyện phim vẫn có niềm vui nỗi buồn, có hạnh phúc và dở dang mất mát, nhưng, nó là điểm dừng đẹp nhất mà nhóm nội dung của mình có thể tạo ra cho cả chặng hành trình của nhân vật".

Trong khi đó, rất nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối về bộ phim: "Hết phim rồi buồn thế! Chả có gì mà ngóng nữa", "Mong sao có nhiều phim hay như thế", "Lâu lắm rồi lại có 1 bộ phim hấp dẫn đến vậy, dàn diễn viên tuyệt vời", "Từ lúc trình chiếu đến giờ không bỏ 1 tập nào, đây là bộ phim Việt Nam mà mình xem hay nhất và ý nghĩa"... là những bình luận của khán giả.

Bạch Dương