Vì sao không khởi tố vụ 4 học sinh ở Cà Mau bị chị họ bạo hành?

11/09/2019 19:52

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng quyết định không khởi tố vụ án vụ 4 em học sinh tiểu học ở Cà Mau bị người thân bạo hành.

Vì sao không khởi tố vụ 4 học sinh ở Cà Mau bị chị họ bạo hành? 1
Hình ảnh một em học sinh bị bạo hành với chi chít vết bầm tím trên người. Ảnh: B.G

Liên quan vụ 4 học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản (xã An Xuyên, TP Cà Mau, Cà Mau) bị người thân bạo hành, gây xôn xao dư luận những ngày qua, tối 11/9, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, cơ quan công an không khởi tố vụ án. Lý do vì hai người tham gia bạo hành 4 trẻ mới 10 tuổi và 11 tuổi, chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự, dân sự.

Trước đó, vào sáng 3/9, các thầy cô trường Tiểu học Trần Quốc Toản đến lớp, phát hiện trên người 4 em học sinh có nhiều vết bầm tím nghi bị bạo hành, gồm: Nguyễn Đăng K. (7 tuổi), Nguyễn Gia H. (7 tuổi), Nguyễn Thị C. (7 tuổi) và Nguyễn Văn L. (8 tuổi), cả 4 cháu bé có mối quan hệ là bà con chú bác ruột.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, N.M.X. (11 tuổi) và N.N.M. (10 tuổi) đã tham gia đánh 4 em học sinh nêu trên. M. và X. cùng ở với ông, bà nội là ông Nguyễn Văn H. (63 tuổi) và bà Nguyễn Thị H. (65 tuổi) cùng ngụ ấp Tân Hiệp, xã An Xuyên, TP Cà Mau.

Thời gian các em bị đánh từ ngày 31/8-2/9. Trong lúc vợ chồng ông H. đi bắt ốc từ sáng sớm đến chiều tối, hai em M. và X. đã dùng gậy tre, cán chổi đánh các em của mình. Cụ thể, em H. bị đánh 125 cái; em L. bị đánh trên 50 cái; em K. bị đánh trên 40 cái và em C. bị đánh trên 30 cái. Lý do 4 em bị hai chị họ đánh là vì nghịch nước, rửa chén không sạch và ra bờ sông chơi.

Tại cơ quan điều tra (dưới sự giám hộ của cha mẹ ruột), cả 4 em học sinh bị đánh đều khai nhận vết thương bầm tím trên người là do M. và X. đánh. Đồng thời, M.và X. cũng thừa nhận đánh các em của mình (dưới sự giám hộ của cha mẹ M. và X.)

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ 2 đoạn gỗ và 1 đoạn tre, được cho là đã được M. và X. dùng để đánh 4 em của mình.

Trước đó mọi người đã nghi ngờ những vết thương trên người 4 cháu bé là do bị vợ chồng ông H. đánh. Tuy nhiên, chính quyền địa phương xác nhận vợ chồng ông H. không biết việc 4 cháu mình bị đánh, cũng không tham gia đánh các cháu.

Gia Minh