Vì sao Marina Coffee&Beer Club bị dừng biểu diễn nghệ thuật từ ngày 5/8?

04/08/2022 19:08

UBND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang yêu cầu Marina Coffee & Beer Club dừng hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật từ ngày 5/8.

Ngày 4/8, bà Võ Thị Xuân Kiều, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã ký công văn yêu cầu Công ty CP Đầu tư phát triển Marina Coffee & Beer Club (Marina Coffee & Beer Club, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên) dừng hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật từ ngày 5/8.

Vì sao Marina Coffee&Beer Club bị dừng biểu diễn nghệ thuật từ ngày 5/8? 1

Marina Coffe & Beer Club từng tổ chức biểu diễn nghệ thuật phản cảm gây bức xúc trong dư luận.

Cơ sở này bị “tuýt còi” là do không đáp ứng điều kiện về an ninh trật tự. Hoạt động của Marina Coffee & Beer Club thời gian qua đã gây dư luận bức xúc trong người dân, tác động xấu đến trật tự xã hội.

Địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật lại nằm sát chân cầu Hoàng Diệu, tiếp giáp với đường Trần Hưng Đạo (QL91). Lưu lượng phương tiện giao thông qua lại trên tuyến đường này rất đông.

Trong khi đó, nơi tổ chức được bố trí ở không gian mở. Sân khấu, hệ thống ánh sáng, âm thanh công suất lớn, màn hình led được bố trí hướng thẳng ra QL mà không có trang thiết bị, vật chất để che chắn ánh sáng, âm thanh, tiếng ồn.

Khi hoạt động sẽ không đảm bảo an ninh trật tự, gây sự chú ý đối với người điều khiển phương tiện giao thông. Và người dân hiếu kỳ sẽ tụ tập để xem sẽ gây cản trở giao thông và nguy cơ xảy ra TNGT.

“Đề nghị Công ty CP Đầu tư phát triển Marina Coffee & Beer Club chấp hành nghiêm nội dung văn bản này. Kịp thời khắc phục những tồn tại gây bức xúc trong nhân dân, đáp ứng đủ, chấp hành các điều kiện kinh doanh như an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường theo quy định của pháp luật.

Trường hợp công ty có nhu cầu tiếp tục thực hiện hoạt động biểu diễn nghệ thuật, công ty có văn bản đề xuất phương án tiếp tục tổ chức gửi cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, quyết định”, nội dung công văn nêu.

Trước đó, Marina Coffe & Beer Club có hành vi tổ chức biểu diễn nghệ thuật phản cảm gây bức xúc trong dư luận.

UBND tỉnh An Giang đã ra quyết định xử phạt chính công ty này với số tiền 25 triệu đồng. Nguyên do là có hành vi không thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo quy định tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí, nhà hàng không bán vé xem biểu diễn nghệ thuật.

Phạt 55 triệu đồng đối với hành vi biểu diễn nghệ thuật, thi, liên hoan có nội dung xuyên tạc lịch sử, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; phủ nhận thành tựu cách mạng. Xúc phạm tín ngưỡng, tôn giáo; xúc phạm lãnh tụ, anh hùng dân tộc, doanh nhân. Tổng mức phạt là 80 triệu đồng.

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát, nơi này vẫn lén phục vụ. Có lúc cho cả trẻ em lên sân khấu nhảy nhót. Ngoài ra còn có lúc cho người lên sân khấu múa may phản cảm...

Lê An