Vì sao ngày Valentine không thể thiếu sôcôla đen?

14/02/2017 11:49

Sôcôla đen không thể thiếu trong Valentine bởi những tác dụng không ngờ tới cảm xúc, tâm trạng và cả chức năng tình dục.

Vì sao ngày Valentine không thể thiếu sôcôla đen? 1

Vì sao ngày Valentine không thể thiếu sôcôla đen?

Theo chia sẻ của PGS.TS.Nguyễn Xuân Ninh, Viện Y học ứng dụng Việt Nam, sôcôla đen không chỉ mang đến hương vị mà hơn cả nó hàm chứa lợi ích tuyệt vời khiến đời sống lứa đôi trở nên nồng nàn hơn. Đó chính là lý do mà sôcôla đen thường không thể thiếu trong món quà ngày Valentine.

Với giàu thành phần phenylethylamine (PEA), vốn được biết đến là “chất xúc tác tình yêu”, sôcôla đen được coi là loại siêu thực phẩm tạo ra cảm giác sảng khoái, vui vẻ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, khi yêu, não mỗi người cũng sẽ sản sinh ra một lượng PEA một cách tự nhiên. Vì vậy cộng thêm với thành phần này có trong sôcôla, chắc chắn sẽ tăng cảm giác hưng phấn, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, sôcôla đen có chứa L-arginine, một amino axit có tác dụng tích cực lên cả cơ quan sinh dục của nam giới và nữ giới. L-arginine làm tăng lượng oxit nitric và kích thích máu chảy về cơ quan sinh dục. Tăng lượng máu đến cơ quan sinh dục sẽ khiến cơ quan sinh dục nhạy cảm hơn với các kích thích, từ đó, tăng ham muốn tình dục và tăng sự thỏa mãn.

Trong sôcôla đen cũng chứa theobromine, như một chất kích thích có tác dụng giống caffein nhưng yếu hơn. Theobromine sẽ có tác động lên hệ thần kinh trung ương, khiến bạn cảm thấy kích thích và hứng thú hơn.

Theo TS. Xuân Ninh, nếu có ý định sử dụng sôcôla thì sôcôla đen là lựa chọn tốt nhất với tiêu chí càng nguyên chất và càng ít ngọt càng tốt. Cũng cần lưu ý, sôcôla càng qua xử lý nhiều (lên men, kiềm hoá, rang...) sẽ càng ít có tác dụng với sức khỏe. Một điều cần lưu tâm là bạn chỉ nên ăn sôcôla với lượng vừa phải, khoảng 30g sôcôla đen/lần, vài lần trong tuần để đạt được tất cả lợi ích của sôcôla với sức khỏe.

Xem thêm video:

Tú Uyên