Vì sao Ninh Dương Lan Ngọc mê "ngựa sắt", ước mơ làm CSGT nhưng không được?

22/10/2020 08:29

Ninh Dương Lan Ngọc bật mí, ước mơ một thời của cô là được thi vào trường công an, làm cảnh sát giao thông.

Vì sao Ninh Dương Lan Ngọc mê
Ninh Dương Lan Ngọc ước mơ làm CSGT, nhưng không được

Ninh Dương Lan Ngọc là một diễn viên nổi tiếng. Nữ diễn viên xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình, "phủ sóng" trong hàng loạt gameshow truyền hình và được yêu mến bởi khả năng diễn xuất tự nhiên, sự nỗ lực trong từng vai diễn.

Thế nhưng ít ai biết, Lan Ngọc từng có ước mơ không liên quan tới nghệ thuật. Trong chương trình "Chị em chúng mình" mới đây, nữ diễn viên của "Gái già lắm chiêu" tiết lộ quá khứ khi lên đại học, mong muốn duy nhất của cô là thi vào trường công an và làm CSGT.

Thế nhưng, ươc mơ đó đã không thành vì sự bất bình đẳng nam nữ. "Tôi cực kỳ thích lái “ngựa sắt”, nhưng ba tôi đã ngăn cản vì nói "Con gái ra đường sương gió, tàn phai nhan sắc. Sau này lấy chồng, người ta không thích. Con cứ đi làm văn phòng đi". Đôi khi, lúc nào ông cũng muốn hướng con gái tới những công việc nhẹ nhàng để dễ cưới chồng hơn. Đó là điều tôi cảm thấy rất bức xúc", Lan Ngọc tâm sự.

Từ khoảng thời gian đó, bản thân cô đã luôn muốn đấu tranh để giành lại sự bình đẳng cho bản thân mình nói riêng và cho nữ giới nói chung. Nhưng thời gian đó, CSGT vẫn chưa có nữ giới.

Vì sao Ninh Dương Lan Ngọc mê
Hình ảnh bố lái xe phân khối màu trắng của CSGT đã in sâu trong tuổi thơ của Ninh Dương Lan Ngọc

Ninh Dương Lan Ngọc xuất thân từ một gia đình khá giả. Bố của cô là một cảnh sát giao thông nên tuổi thơ của cô gắn liền với hình ảnh "cực ngầu" của ba trong bộ cảnh phục oai phong trên chiếc xe motor trắng của CSGT, lao vun vút. Đó là một kỉ niệm đẹp và góp phần không nhỏ trong quyết định muốn làm nhân viên công lý của cô.

Trên thực tế, ba của Ninh Dương Lan Ngọc cũng ủng hộ con gái làm trong ngành công an, nhưng chỉ làm văn phòng chứ không phải CSGT ra ngoài đường làm nhiệm vụ.

Ước mơ không chạm tới, nhưng cô đã được nghề diễn xuất gọi tên. Lan Ngọc đi học trường Đại học sân khấu - điện ảnh TP.HCM và trở thành một diễn viên. Thậm chí, cô từng có ý định hoàn thành năm nhất ở trường điện ảnh rồi sẽ thi lại trường công an vì thấy nghề diễn viên không có tương lai. Nhưng rồi, cô vẫn tiếp tục theo đuổi nghề diễn và trở thành một diễn viên sáng giá như ngày nay, là ngọc nữ mới của màn ảnh Việt.

Hiểu Đồng