Vì sao phim về dịch Covid-19 của Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội?

21:14, 20/09/2020

Bộ phim đặc biệt được sản xuất nhằm ủng hộ các y, bác sĩ trên chặng đường chống dịch Covid-19 của Trung Quốc nhận nhiều phản hồi trái chiều.

Vì sao phim về dịch Covid-19 của Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội? 1
Phim có sự góp mặt của "gương mặt vàng" trên màn ảnh - Tiêu Chiến

Theo Sina, Người đi ngược chiều đẹp nhất - bộ phim đặc biệt được sản xuất nhằm ủng hộ các y bác sĩ trên chặng đường chống dịch Covid-19 của Trung Quốc đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Nội dung phim gồm 7 phần nhỏ, mỗi phần phim là một câu chuyện với các nhân vật khác nhau. Tất cả nhằm tái hiện lại công tác phòng chống dịch tại Vũ Hán và đi sâu vào đội ngũ y tế trong cuộc chiến chống dịch.

Hiện, phim đã chiếu được 4 tập, nhưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Trong đó, nội dung phim được cho là trọng nam khi nhnữ. Cụ thể, trong một phân cảnh nữ y tá ghi danh xung phong đi kháng dịch Covid-19 nhưng bị viện trưởng từ chối với lý do là chồng cô ấy không đồng ý.

Nhiều khán giả cho rằng, bất kỳ ai đều có quyền quyết định tương lai, công việc của mình, bao gồm cả phụ nữ. Hơn nữa, trong thời điểm dịch bệnh nguy cấp, nữ y tá đã ý thức được trách nhiệm và khả năng của bản thân là điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, cô ấy lại phải chịu sự quản lý, quyết định của chồng là không thể chấp nhận được.

Đó còn chưa kể, một số trích đoạn còn có cả các y tá vô tư trò chuyện, cười đùa mà không hề đeo khẩu trang ngay trong bệnh viện.

Vì sao phim về dịch Covid-19 của Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội? 2
Hình ảnh sơ cứu bệnh nhân được cho là sai kiến thức y khoa trong phim

Không dừng lại ở đó, Người đi ngược chiều đẹp nhất còn vấp phải cơn mưa "gạch đá" khi sai kiến thức y khoa nghiêm trọng. Cụ thể, trong tập 2 của phim, trước khi bác sĩ tới, bệnh nhân được đặt ống khí quản nhưng sau lại đổi thành đeo mặt nạ oxy. Nhiều khán giả tinh ý còn thấy động tác ép ngực cấp cứu không đúng kỹ thuật, ấn không đủ sâu và tốc độ ép lồng ngực còn quá chậm.

Việc Người đi ngược chiều đẹp nhất vấp phải loạt hạt sạn không đáng có khiến phim rớt hạng thảm hại. Trên trang Douban phim chỉ còn 2.4/10 với hơn 55.000 lượt bình chọn. Trong đó, có tới 91,2% khán giả đánh giá 1 sao.

Hiện, phía nhà sản xuất vẫn chưa lên tiếng về những tranh cãi kể trên.

Phương Thảo