Vì sao quân đội Mỹ sợ Arab Saudi sẽ mua tên lửa S-400?

07/10/2017 08:51

Bộ Quốc phòng Mỹ lý giải điều này khi trả lời câu hỏi của trang báo Nga.

vì sao quân đội mỹ sợ arab saudi sẽ mua tên lửa s-400?

Tên lửa S-400 do Nga chế tạo

Theo báo Sputnik, Mỹ lo ngại về kế hoạch của Arab Saudi mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga liên quan đến sự không tương thích hoạt động của các hệ thống này với các hệ thống do Mỹ sản xuất.

Đại diện của cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ đã nói như vậy khi trả lời câu hỏi của trang báo Nga.

Trước đó, trong chuyến thăm thủ đô Moscow, Nga của nhà vua Salman bin Abdul Aziz Al Saud, Ả Rập Saudi đã thỏa thuận với Nga về việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Thư ký báo chí tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói rằng chủ đề hợp tác quân sự có được lên kế hoạch trong chương trình nghị sự cuộc tiếp xúc thượng đỉnh Nga- Ả Rập Saudi, nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.

"Hoa Kỳ và Ả Rập Saudi có mối quan hệ bền vững và đáng kể trong lĩnh vực mua bán sản phẩm quốc phòng và sản phẩm quân sự.

Chúng tôi có những lo ngại về việc mua S-400, bởi vì chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì khả năng tương tác với các hệ thống của Mỹ và khu vực trong việc mua sắm tất cả các hệ thống quốc phòng lớn để đảm bảo khả năng tương tác chống các đe dọa chung" - Lầu năm góc cho hay.

Công Hoan