Vì sao tài xế đánh lái cứu người từ chối thỏa thuận đền bù?

19/04/2018 06:30

Tài xế đánh lái cứu người đổi ý, không thỏa thuận đền bù với chủ xe 7 chỗ mà chờ kết quả giám định

vì sao tài xế đánh lái cứu người từ chối thỏa thuận đền bù?

Anh Đỗ Văn Tiến - tài xế xe tải đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Đỗ Văn Tiến - người đã đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh cho biết, anh sẽ không thỏa thuận đền bù với chủ chiếc xe Toyota Venza bị hư hỏng trong vụ tai nạn mà để cơ quan công an xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Trước đó, sáng ngày 17/4, vợ chồng anh Tiến đến đại lý Toyota Hải Phòng như đã hẹn với chủ xe Toyota Venza để thỏa thuận, thống nhất việc bồi thường thiệt hại sau vụ tai nạn như 2 bên đã dự tính từ trước. Nhưng chiều cùng ngày, đến phút chót của quá trình thỏa thuận, anh Tiến và đại diện chủ xe Toyota lại bất đồng quan điểm, không tìm được tiếng nói chung để giải quyết vụ việc.

“Như đã hẹn, vợ chồng tôi đã đến hãng Toyota Hải Phòng để thỏa thuận việc bồi thường nhưng chủ xe vẫn không ra mặt mà chỉ có 12 người gồm 6 nam và 6 nữ đến nói là được chủ xe Toyota Venza ủy quyền giải quyết vụ việc. Thỏa thuận diễn ra khá căng thẳng từ sáng tới tận 17h chiều ngày 17/4. Tôi có nói với phía đại diện chủ xe sẽ chuyển 100 triệu đồng trước cho hãng để sửa chữa xe, còn phía bên chủ xe thì viết đơn xin không truy cứu trách nhiệm hình sự. Và khi hai bên làm xong các thủ tục trên thì tôi sẽ chuyển nốt số tiền sửa xe còn lại cho hãng”, anh Tiến cho hay.

vì sao tài xế đánh lái cứu người từ chối thỏa thuận đền bù?

Hiện trường vụ tai nạn tài xế đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh

Anh Tiến cho biết thêm, phía bên đại diện chủ xe Toyota Venza không đồng ý việc xử lý như trên. Những người bên phía chủ xe cũng không giới thiệu cụ thể là ai, không có giấy ủy quyền của chủ xe để xử lý vụ việc. Trong quá trình thỏa thuận, phía chủ xe 7 chỗ chỉ muốn anh Tiến chuyển toàn bộ tiền 245 triệu đồng cho hãng mà không muốn viết đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình nên hai bên không thống nhất được phương án xử lý.

“Tôi rất lo lắng vì những người đại diện chủ xe Toyota Venza không thiện chí xử lý vụ việc mà chỉ muốn gia đình tôi nộp tiền vào hãng để sửa xe. Vợ chồng tôi kém hiểu biết pháp luật nên nhỡ nộp tiền, sửa xe xong mà họ không viết đơn đề nghị không truy cứu trách nhiệm hình sự cho tôi thì ‘tiền mất, tật mang’, phụ công những người đã giúp đỡ gia đình tôi cả vật chất và tinh thần trong suốt thời gian qua”, anh Tiến chia sẻ.

“Tôi chỉ mong chủ xe Toyota đứng ra thỏa thuận để cùng tôi thống nhất phương án xử lý. Còn nếu hai bên không thống nhất được, tôi sẽ chấp nhận để cơ quan công an xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật, làm rõ trắng đen, sau này có như thế nào thì tôi cũng đỡ phải ân hận”, anh Tiến dứt khoát.

Vũ Đạt